Báo Công lý
Thứ Ba, 19/11/2019

Nghệ An - Hà Tĩnh: Nhiều trường thông báo nghỉ học vì mưa lớn kéo dài

16/10/2019 16:54 UTC+7
(Công lý) - Mưa lớn xảy ra trong 3 ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An khiến nhiều nơi ngập lụt, nhiều trường học đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Ngày 16/10, thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Nghệ An cho biết, Sở đã có thông báo cho các trường và các phòng GDĐT trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến từng phụ huynh để bảo đảm an toàn.

Cũng trong sáng 16/10, nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học do mưa lớn Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, THPT Nghi Lộc 4 (huyện Nghi Lộc) đã thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ 16/10.

Nghệ An - Hà Tĩnh: Nhiều trường thông báo nghỉ học vì mưa lớn kéo dài

 Nhiều tuyến đường tại TP Vinh bị ngập nặng do mưa lớn nhiều ngày qua.

Tại thành phố Vinh, hiện các trường THCS Đặng Thai Mai, THCS Bến Thủy, THCS Hưng Hòa đã cho học sinh nghỉ học. Các trường Bến Thủy, Lê Lợi, Hưng Bình, Lê Mao cũng đã có thông báo nghỉ học sáng nay…

Mưa lớn khiến các tuyến đường trung tâm TP Vinh như: Nguyễn Minh Khai, Lê Hồng Phong, Đinh Công Tráng… ngập sâu. Các phương tiện tham gia giao thông rất khó khăn khi di chuyển, nhiều xe chết máy phải nhờ đến lực lượng cứu hộ.

Nghệ An - Hà Tĩnh: Nhiều trường thông báo nghỉ học vì mưa lớn kéo dài

Nhiều tuyến đường biến thành sông sau mưa lớn tại TP Vinh, Nghệ An.

Tại Hà Tĩnh, theo báo cáo nhanh do tình hình mưa lớn kéo dài nhiều ngày liền khiến nhiều tuyến đường giao thông tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị ngập nặng nên Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện này đã thông báo cho 22 trường học bậc Mầm non đến Trung học cơ sở trên địa bàn 10 xã với số lượng khoảng 5.700 học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Nghệ An - Hà Tĩnh: Nhiều trường thông báo nghỉ học vì mưa lớn kéo dài

Văn bản của Sở GD&ĐT Nghệ An gửi các Phòng Giáo dục trên địa bàn về việc ứng phó với mưa lũ.

Trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), liên tục từ tối ngày 14 đến sáng 16/10, xảy ra mưa lớn trên diện rộng, kết hợp với nước từ thượng nguồn sông Ngàn Phố đổ về gây ngập lụt cục bộ, gây chia cắt, ách tắc giao thông; nhiều hec- ta diện tích cây ngô vụ đông và hoa màu của bà con nông dân một số xã trên địa bàn bị ngập úng; mố cầu Trốc Vạc ở xã Sơn Kim 1 bị sạt lở; cầu tràn Sơn Giang bị chìm sâu dưới dòn sông Ngàn Phố.

Tại địa bàn các xã vùng "rốn lũ" huyện miền núi Hương Khê như Phương Mỹ, Phương Điền, Hòa Hải… cũng bị ngập lụt cục bộ, một số tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã... nhiều học sinh các cấp phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Nhóm PV
Bạn đang đọc bài viết Nghệ An - Hà Tĩnh: Nhiều trường thông báo nghỉ học vì mưa lớn kéo dài tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật