Đời sống

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc hình ảnh lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ

Khánh Ngọc 11/05/2024 - 08:06

Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, trên địa bàn huyện Thanh Bình xảy vụ việc liên quan đến đối tượng sử dụng ma túy chống trả lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. Sau đó, các trang mạng và tài khoản Facebook của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã cắt cúp, chỉ lấy các hình ảnh nhạy cảm trong clip.

Cụ thể, vào ngày 1/5, tổ tuần tra của lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Thanh Bình phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp tuần tra các tuyến đường trên địa bàn huyện.

2.jpg
Tài khoản Facebook phản động đăng bài xuyên tạc vụ việc

Lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện 1 đối tượng điều khiển xe máy có biểu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, chủ phương tiện không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga bỏ chạy. Tổ tuần tra đuổi theo đến đoạn đường hẹp, cùng sự hỗ trợ người dân đã khống chế được đối tượng.

Tại đây, tổ tuần tra đã thuyết phục, giải thích cho đối tượng, nhưng đối tượng không những không chấp hành mà còn chống trả lại lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, đã đánh 1 cán bộ trong tổ tuần tra, dùng vũ lực uy hiếp 1 người dân. Sau đó, đối tượng vào nhà dân lấy 1 con dao hòng chống trả lực lượng đến cùng.

1(3).jpg
Đối tượng dùng dao, khiêu khích chống trả lực lượng làm nhiệm vụ

Cùng sự hỗ trợ của người dân, lực lượng Cảnh sát giao thông đã khống chế, đưa đối tượng về trụ sở Công an huyện Thanh Bình làm việc, qua kiểm tra, đối tượng dương tính với ma túy, hiện đã lập hồ sơ, đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Quá trình xảy ra sự việc có nhiều người dân sử dụng điện thoại quay lại đăng lên trang cá nhân mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, trên các trang Facebook, của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị… đã dựng, cắt, chỉ lấy các hình ảnh nhạy cảm trong clip; bọn chúng chỉ lấy hình ảnh phản cảm như lúc trấn áp, còng tay, còn các hình ảnh chống đối, cản trở người thi hành công vụ trước đó trong clip thì bọn chúng cắt bỏ đi… để đăng lên trang mạng.

Đồng thời, nhằm mục đích quy kết, vu cáo, xuyên tạc là “công an đánh dân”, chỉ nhăm nhăm lấy các hình ảnh phản cảm, gây hiểu nhầm. Bên cạnh đó, muốn quy chụp, vu cáo, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ lực lượng vũ trang với quần chúng nhân dân.

Qua đó, Công an tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo với người dân khi tiếp cận thông tin trên các nền tảng mạng xã hội cần kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải, chia sẻ. Mỗi người dân cần đề cao cảnh giác, không tin theo những luận điệu xuyên tạc, vu khống của các thế lực thù địch.

Tích cực thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” chủ động phát hiện, tham gia tố giác tội phạm, nhất là các hành vi chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị với các cơ quan chức năng, đồng thời tin tưởng, cổ vũ, động viên lực lượng Công an nhân dân các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc hình ảnh lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ