Đời sống

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh

Ngọc Minh 14/05/2024 - 19:44

Ngày 14/5, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh TT-Huế tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Chí Diểu, TP. Huế.

Tham dự chương trình có đại diện Cục Cảnh sát giao thông, đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban lãnh đạo nhà trường. Đặc biệt có sự tham gia của giáo viên và hơn 1.000 học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Chí Diểu.

z5440206308742_ac52fab5b234dbb4c246a377267108bf.jpg
Tặng áo phao cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Chí Diểu

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông đã phổ biến về những kiến thức về phòng, chống đuối nước cũng như hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống khi gặp người đuối nước.

Đồng thời, các em học sinh của trường Trung học cơ sở Nguyễn Chí Diểu còn được trực tiếp thực hành các phương pháp sơ cấp cứu người bị đuối nước thực tế cùng bạn bè của mình.

Tại buổi tuyên truyền, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp Công an tỉnh Thiên Thiên Huế đã tặng nhiều áo phao cho nhà trường và học sinh.

z5440206308805_8ca8e0c5e8c820854beab7db2002ac1d.jpg
Phần giao lưu hỏi đáp luôn được các em học sinh tham gia nhiệt tình

Thời gian vừa qua, tại một số tỉnh thành trên cả nước xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, các vụ đuối nước thường xảy ra vào mùa hè, dù nhà trường và cơ quan chức năng đã tuyên truyền một cách rộng rãi. Các nạn nhân nằm trong độ tuổi thanh thiếu niên, đang là học sinh, sinh viên đi tắm biển, tắm suối với gia đình và bạn bè.

Khi bị đuối nước, nếu không được cấp cứu kịp thời, xử lý đúng cách có thể để lại các tổn thương nặng nề lên tim, phổi, thần kinh, thậm chí gây ngừng tim, ngừng thở và tử vong.

Vì vậy, thông qua buổi tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh ngày hôm nay, các cán bộ mong muốn quý thầy cô giáo và các cháu học sinh hãy quan tâm, để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra cho bản thân và những người thân trong gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh