Thể thao

Tottenham muốn thành ‘kẻ ngáng đường’, bỏ mặc ngôi vương

Minh Anh 14/05/2024 - 22:45

Trận đấu bù vòng 34 Ngoại hạng Anh giữa Tottenham và Man City được nhiều người quan tâm. Bởi kết quả có thể quyết định tới cuộc đua giành ngôi vương của mùa giải. Nhưng với HLV Ange Postecoglou, ông chỉ quan tâm sẽ không “trải thảm đỏ” cho đương kim vô địch Premier League.

Ngoại hạng Anh mùa giải 2023/24 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, cho đến tận vòng 37 chức vô địch của giải đấu vẫn chưa có chủ. Chính vì vậy, trận đấu bù vòng 34 Ngoại hạng Anh mang đến một ý nghĩa to lớn khi Tottenham Hotspur sẽ đối đầu với Man City.

Việc chiến thắng Man City sẽ có ý nghĩa quan trọng với Tottenham khi cuộc đua top 4 vẫn chưa kết thúc, vì khoảng cách giữa Tottenham và Aston Villa chỉ là 4 điểm.

2-1715659328-110541-1-.jpg
Arsenal và Man City đang cạnh tranh gắt gao cho ngôi vô địch (Nguồn: Internet)

Manchester City được dự đoán sẽ không dễ dàng khi đối đầu với Tottenham, vì đội chủ sân Etihad chưa bao giờ thắng một trận đấu ở Premier League tại sân vận động mới Tottenham Hotspur, điều này làm dấy lên hy vọng cho Arsenal rằng Spurs có thể giúp họ.

Phát biểu trước trận đấu này, Ange Postecoglou không tin vào giả thuyết người hâm mộ Tottenham sẽ muốn thua Man City và khẳng định, Spurs sẽ không “trải thảm đỏ” cho đương kim vô địch Premier League – ngay cả khi kết quả đó sẽ giúp đội bóng cùng thành phố Arsenal chiếm lợi thế để lên ngôi vô địch.

Postecoglou nói: "Nếu bạn truy cập mạng xã hội, 99% trong số họ sẽ muốn Spurs thua Man City… nhưng xin đừng nói với tôi rằng đó là thế giới của bạn nhé. Nếu đúng như vậy, bạn cần được tư vấn. Tôi hiểu sự cạnh tranh nhưng tôi sẽ không bao giờ hiểu được có ai lại muốn đội của mình thua cuộc”.

“Chúng tôi có một trận đấu cần phải thắng và đó là điều chúng tôi sẽ cố gắng làm. Man City vẫn chưa thắng và nếu bạn nghĩ họ đã thắng thì đó sẽ là một vấn đề vì chúng tôi đang trải thảm đỏ cho họ và tôi sẽ không làm điều đó. Tôi sẽ không chỉ ngồi đó và xem họ chiến thắng. Điều đó khiến tôi không thoải mái".

Postecoglou nói về sự kị rơ giữa hai đội: “Thành tích sân nhà gần đây của tôi trước họ là một trận hòa, một thua. Vì vậy, tôi sẽ không lấy bất kỳ sự tự tin nào từ điều đó. Điều tôi sẽ tự tin là chúng tôi có cơ hội để đánh giá bản thân trước những người giỏi nhất”.

kod.jpg
Ange Postecoglou khẳng định đội bóng của ông sẽ cố gắng đánh bại Man City và không quan tâm đến cuộc đua vô địch Premier League sẽ ra sao.

"Một đội đã liên tục phấn đấu để giành được danh hiệu. Chúng tôi muốn cạnh tranh với họ một ngày nào đó và cách tốt nhất để làm điều đó là thử thách bản thân trước họ. Chúng tôi sẽ chơi thứ bóng đá của mình và xem nó sẽ đưa chúng tôi đến đâu".

“Bất cứ lúc nào bạn đối đầu với họ, đặc biệt là vào cuối mùa giải khi họ luôn có phong độ tốt nhất, đó là một thử thách khủng khiếp".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tottenham muốn thành ‘kẻ ngáng đường’, bỏ mặc ngôi vương