Tâm điểm dư luận

“Chưa có tiền lệ” vì đất nước
Với những quyết sách kịp thời, đúng đắn mà Quốc hội và Chính phủ nỗ lực thời gian qua, cũng như những tín hiệu tích cực từ Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đang diễn ra được kỳ vọng sẽ trở thành bệ đỡ, những cánh tay nối dài góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội đất nước nhanh chóng hồi phục, lấy lại đà để tăng tốc phát triển.
 • Điều cấm và Danh dự đảng viên
  Danh dự là điều quan trọng nhất cũng chính là điều đầu tiên tối thiểu nhất nên có ở mỗi người. Đối với mỗi đảng viên, danh dự còn cần phải được xem là điều thiêng liêng hơn cả.
 • Vaccine và Trường học
  Tiêm vaccine cho trẻ em không chỉ bảo vệ chính các em mà còn bảo vệ cả cộng đồng. Triển khai thực hiện kế hoạch tiêm vaccine an toàn cho trẻ sớm ngày nào, cánh cửa trường học cũng có thể mở sớm theo lộ trình đó.
 • Từ thiện sao cho “từ tâm” ?
  Từ thiện vốn được coi là một việc làm tử tế thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Việc làm đó thể hiện sự yêu thương đồng bào của dân tộc ta. Tuy nhiên, thời gian gần đây, từ thiện đã trở thành một vấn đề “dậy sóng” trên truyền thông đi kèm với những câu chuyện không vui. Có hay không việc lợi dụng từ thiện vào mục đích cá nhân chính là vấn đề đang được dư luận rất quan tâm?
 • Về quê
  Ai sinh ra vốn cũng đã có một chốn đi về. Vinh hiển về quê để rạng rỡ tổ tiên. Và cũng có lúc “mắc kẹt”, nhiều người lại trở về quê như bản năng sinh tồn, chưa biết ngày mai sẽ ra sao, có thể tương lai mịt mùng hơn thế, nhưng về nơi sinh ra và lớn lên thì chuyện dù có xấu hơn, họ vẫn thấy yên lòng.
 • “Chuyển trạng thái” thực sự trong ý thức
  Để chuyển trạng thái sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, Chính quyền nới lỏng nhằm tạo điều kiện, thì các cấp, ngành, doanh nghiệp và mỗi cá nhân càng cần phải nâng cao hơn ý thức tự thân để bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tránh sự đổ vỡ cho nền kinh tế-xã hội của đất nước.
 • Trọng dụng nhân tài không có nghĩa phải "lách luật"
  Những ngày qua, dư luận xôn xao việc 61 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên mà trượt đại học. Gốc rễ của vấn đề do đâu? Phải chăng bắt nguồn từ chính Bộ GD-ĐT?
 • Đừng đổ lỗi khi ý thức người dân chưa tốt
  Đêm Trung thu, rất đông người dân Hà Nội ùn ùn kéo ra đường bất chấp thành phố vẫn đang thực hiện công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15. Dường như họ quên mất rằng dịch bệnh vẫn đang hiện hữu và các lực lượng chức năng thì vẫn đang phải ngày đêm căng mình để giữ vững thành quả chống dịch suốt những tháng ngày qua.
 • 30 điểm vẫn trượt đại học: Khổ lắm, nói mãi
  Đạt điểm tuyệt đối vẫn trượt đại học, câu chuyện của mùa tuyển sinh nhiều năm trước tiếp tục lặp lại với mức độ lớn hơn, rộng hơn. Nhìn vào thực trạng đó, nhiều người chỉ biết cười, nhưng mà là cười ra nước mắt.
 • Đừng để “con sâu làm sầu nồi canh”
  Trong khi các lực lượng tuyến đầu cả nước đang ngày đêm chiến đấu với dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, thì vẫn có những cán bộ, đảng viên lại “ăn chui, uống lén”, thản nhiên vi phạm quy định phòng, chống dịch chỉ để thỏa mãn thú vui cá nhân của mình.
 • Tựu trường rồi, gắng để cùng nhau đi
  Một mùa tựu trường lại đến. Trong sự nô nức đón chào năm học mới của phần lớn học sinh, thì sự ngơ ngác, khát khao được quay trở lại lớp học của một bộ phận con, cháu ta còn đang “mắc kẹt” trong những vùng đỏ, phong tỏa, cách ly, điều trị bệnh Covid-19 khiến chúng ta không khỏi day dứt.
 • Xét xử trực tuyến: Mới và khó, nhưng lợi cho dân
  Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ, sự đe dọa sống còn của dịch COVID-19, cũng như chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những cam kết quốc tế Việt Nam tham gia, thì xét xử trực tuyến tại Tòa án đã trở thành xu hướng tất yếu.
 • Trận này "không thắng không về"
  Mấy ngày nay, từng đoàn “chiến sĩ áo trắng” đến chiến sĩ áo xanh, với đầy đủ các "quân binh chủng", trên nhiều mặt trận khác nhau, mang theo “vũ khí” là lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm tiến vào tâm dịch.
 • Giãn cách nghiêm túc và thực chất
  Mỗi người hãy biết xót xa, biết đau đớn trước sự sinh tử và tổn thất của đồng bào mình, biến những đau thương đó thành lối ứng xử văn minh, hành động theo pháp luật và quy định để bảo vệ chính mình và cộng đồng.
 • “Rối hơn tơ vò”
  Nhiều người bình phẩm như vậy về quyết định siết chặt quản lý Giấy đi đường của UBND TP Hà Nội, được ban hành tối Chủ nhật (ngày 8/8). Một văn bản rất… “hành chính”, một biện pháp làm “tăng cường tiếp xúc”, gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.
 • Tung tin giả, sai sự thật về dịch COVID-19 là tội ác!
  Trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, tung tin giả, sai sự thật không thể chỉ xem nhẹ như hành vi cẩu thả, tùy hứng, hay chủ đích “gây rối” nữa, mà cần phải xem đó như một tội ác. Tội ác gây hậu quả ở quy mô một quốc gia hay toàn cầu.
 • Áp dụng 16+ vẫn rất cần ý thức
  Thực tế phòng, chống dịch COVID-19 ở nhiều địa phương trên cả nước hiện nay càng khẳng định một điều, cho dù có áp dụng nghiêm Chỉ thị 16 và hơn thế nữa như là 16+, thì ý thức của người dân vẫn cần hơn bao giờ hết.
 • Triển khai gói hỗ trợ cần gấp như “dập dịch”
  Không chỉ "chống dịch như chống giặc", việc triển khai thực hiện chính sách an sinh xã hội, cụ thể là triển khai gói hỗ trợ đến doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 hiện nay cũng quan trọng, khẩn cấp như “dập dịch” vậy.
 • Bình đẳng, đồng lòng trong tiêm chủng
  Hiệu quả vaccine được đong đếm từ việc áp dụng trên một quần thể chứ không áp dụng cho một cá nhân. Mỗi người không hưởng lợi ích cao nhất từ mũi tiêm vaccine COVID-19, nhưng tham gia tiêm chủng là mỗi chúng ta đã và đang đóng góp cho cộng đồng để tạo nên miễn dịch cộng đồng. Đó mới thực sự là sức mạnh to lớn giúp chúng ta thoát khỏi đại dịch
 • Xóa bỏ để thuận tiện và bình đẳng
  Việc xóa bỏ hộ khẩu trên giấy tờ chuyển sang số hóa hộ khẩu đã đem lại sự bình đẳng cho mọi người trong tư duy và quá trình sinh sống làm việc, từ đó có ảnh hưởng tích cực đến mục tiêu và nỗ lực cống hiến của mỗi cá nhân đối với cơ quan, tổ chức và quốc gia.
 • Cần minh bạch, khẩn trương trong các gói hỗ trợ Covid-19
  Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã triển khai gói hỗ trợ nhằm giúp các đối tượng khó khăn trong xã hội sớm vượt qua đại dịch. Tuy nhiên, quy trình triển khai còn tồn tại nhiều vướng mắc khiến việc tiếp cận của người dân gặp không ít khó khăn.
 • Ứng xử văn minh, tôn trọng báo chí
  Bộ Quy tắc với mục đích xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi, ứng xử trên mạng xã hội được kỳ vọng giúp độc giả và người đọc có cách ứng xử văn minh và tôn trọng báo chí trên nền tảng internet và mạng xã hội.
 • Kỳ tích từ sự đồng lòng
  Sự đồng thuận và liên kết lại đã tạo ra khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần tạo ra kỳ tích trong phòng chống dịch cho đất nước. Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 ngày hôm nay đang viết tiếp kỳ tích ấy.
 • Dịch bệnh không loại trừ tôn giáo
  Dịch bệnh không loại trừ bất kỳ ai, cá nhân, tổ chức, hay quốc gia nào, bao gồm cả những tín đồ, tổ chức tôn giáo. Mỗi người dân Việt Nam, dù theo hay không theo tôn giáo nào đều phải nhận thức rõ việc phòng, chống dịch COVID-19 là bảo vệ sức khoẻ, mạng sống cho chính bản thân, gia đình và đồng bào mình.
 • Khi Thủ tướng nói “3 Không”
  Phương châm “3 Không” khẳng định quyết tâm và nỗ lực ở mức cao nhất, giống như một lời cam kết đáng tin cậy rằng, cho dù có khó khăn đến mấy, cho dù trận chiến với dịch COVID-19 còn vất vả, cam go hơn nữa, thì điều Thủ tướng Chính phủ và thuộc cấp của ông vẫn quyết tâm làm bằng được là lo cho dân được an toàn, an tâm.
 • Những lá phiếu của niềm tin và trách nhiệm
  Mỗi cử tri hãy thực hiện nghĩa vụ công dân bằng tất cả niềm vinh dự, trách nhiệm, sự sáng suốt, tâm huyết và niềm tin vào lá phiếu trên tay mình.
 • Nhận diện những luận điệu sai trái về bầu cử
  Không tham gia bầu cử, hoặc thiếu trách nhiệm với lá phiếu của mình là đồng nghĩa với việc mỗi người chúng ta đã “tiếp tay” cho các thế lực thù địch, phản động, những kẻ cơ hội chính trị đang ra sức chống đối Nhà nước ta.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO