Chuyển động

Sập biển quảng cáo khiến nhiều người thương vong ở Mumbai

Hà Mai 14/05/2024 - 14:09

Ngày 13/5, 12 người đã thiệt mạng và ít nhất 60 người bị thương sau khi một bảng quảng cáo tại trạm xăng bị sập trong cơn bão dữ dội ở thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ.

Theo Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia (NDRF), 8 thi thể đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong khi 4 thi thể khác vẫn bị chôn vùi.

ando.jpg
Hiện vẫn còn thi thể trong đống đổ nát chưa được đưa ra. (Ảnh: EPA)

Vị trí thi thể của các nạn nhân đã được xác định nhưng không thể đưa ra do gần vị trí của máy bơm xăng và tình hình có thể nguy hiểm.

Devendra Fadnavis, Phó Thủ hiến bang Maharashtra, cho biết, những người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Rajawadi. Ông Fadnavis cho biết trên X, một cuộc điều tra sẽ được thực hiện.

Máy xúc đang đào bới đống đổ nát khi lực lượng cứu hộ chạy đua để tìm bất kỳ người sống sót nào bị mắc kẹt dưới tấm biển quảng cáo bị sập, có kích thước 70 x 50m.

Hằng năm, Ấn Độ trải qua những trận mưa lớn và lũ lụt nghiêm trọng trong mùa gió mùa từ tháng 6 đến tháng 9, chiếm phần lớn lượng mưa hằng năm của Nam Á.

Những cơn mưa rất quan trọng đối với cây trồng nhưng thường gây thiệt hại trên diện rộng ở Ấn Độ.

Mumbai tuần trước cũng đã hứng chịu gió mạnh kèm theo mưa và bão bụi khiến cây bật gốc, gây mất điện trong thời gian ngắn ở nhiều khu vực và làm gián đoạn mạng lưới xe lửa của thành phố.

Theo truyền thông Ấn Độ, các chuyến bay đã tạm thời bị đình chỉ tại sân bay quốc tế của thành phố và ít nhất 15 máy bay đã phải chuyển hướng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sập biển quảng cáo khiến nhiều người thương vong ở Mumbai