Tin địa phương

Hải Dương: Công ty Nước sạch Bạch Đằng 2 lần bị xử phạt hành chính

Vũ Ba 14/05/2024 - 22:48

Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối Công ty TNHH Nước sạch Bạch Đằng (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) do có những vi phạm liên quan đến tổ chức, quản lý doanh nghiệp.

Theo đó, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện công ty này vi phạm hành chính 3 lỗi gồm: không cấp giấy chứng nhận phần vốn góp cho thành viên công ty, không lập sổ đăng ký thành viên và không lưu giữ các tài liệu tại trụ sở chính được quy định trong điều lệ công ty.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt công ty này các lỗi trên, mỗi lỗi 40 triệu đồng,; tổng số tiền xử phạt đối với doanh nghiệp là 120 triệu đồng, quy định tại Điểm a, b, d Khoản 2, Điều 52 Nghị định 122/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ.

Ngoài bị xử phạt vè tài chính, doanh nghiệp này còn buộc phải cấp giấy chứng nhận phần vốn góp cho thành viên, buộc lập sổ đăng ký thành viên theo quy định.

Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp này do có vi phạm về kê khai vốn điều lệ, với số tiền bị xử phạt là 50 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương: Công ty Nước sạch Bạch Đằng 2 lần bị xử phạt hành chính