Người dân vùng cao xứ Thanh, khu vực biên giới rộn ràng trang hoàng nhà cửa, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc chào mừng Quốc khánh.
Hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, những ngày này, tại các xã miền núi, vùng biên xứ Thanh, không khí chuẩn bị đón ngày lễ lớn của dân tộc diễn ra rộn ràng.

Cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu được trang hoàng trên các tuyến đường, khu dân cư, trung tâm xã, tạo nên diện mạo khang trang, phấn khởi.
Tại vùng biên Tam Thanh, hướng tới ngày lễ trọng đại của đất nước, cán bộ địa phương trực tiếp hướng dẫn người dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền đúng vị trí, đúng quy cách, bảo đảm trang trọng, an toàn và phù hợp với cảnh quan.

Việc treo cờ, băng rôn không chỉ làm cho diện mạo xã Tam Thanh thêm rực rỡ, khang trang trong những ngày Tháng Tám lịch sử, mà còn là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động. Qua đó, góp phần giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, hiểu sâu sắc hơn về những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Không khí chào mừng Quốc khánh cũng hiện hữu rõ nét tại xã Đồng Lương. Những cung đường lúa xanh mướt dẫn vào khu vực Na Sài đi Tân Thủy (thôn Tân Lập), cánh đồng Păn Cờ qua cụm Quắc Quên (thôn Đồng Phúc) được trang hoàng bằng những lá cờ mới, rợp sắc đỏ.

Giữa khung cảnh núi rừng hùng vĩ, những tuyến đường quanh co được điểm xuyết bởi sắc cờ Tổ quốc tạo nên một bức tranh đầy sức sống. Không chỉ mang đến không khí lễ hội, những cung đường này còn thu hút người dân và du khách đến chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong dịp Quốc khánh.

Trải qua 81 năm, những giá trị lịch sử và ý nghĩa to lớn của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 vẫn luôn được các thế hệ người Việt Nam trân trọng, gìn giữ và phát huy.

Chủ tịch UBND xã Đồng Lương Nguyễn Xuân Hạnh cho biết, hướng tới Quốc khánh 2/9, địa phương đã chủ động triển khai công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết với tinh thần trách nhiệm cao, huy động sự tham gia của các cơ quan, đơn vị và người dân.
Công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết chào mừng 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 không chỉ mang ý nghĩa làm đẹp cảnh quan, mà còn trở thành hoạt động giáo dục truyền thống thiết thực, góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và tinh thần trách nhiệm trong mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân.
Từ những tuyến đường vùng biên Tam Thanh đến những cung đường giữa đồng lúa, núi rừng Đồng Lương, sắc đỏ của cờ Đảng, cờ Tổ quốc đang tạo nên không khí rộn ràng, phấn khởi.
Những hoạt động thiết thực ấy góp phần đưa ngày Quốc khánh trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo khí thế vui tươi, đoàn kết và động lực mới trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã miền núi xứ Thanh.
Vùng dân tộc thiểu số và miền núi Thanh Hóa hiện có 78 xã, với dân số gần 1 triệu người; đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 60%. Trong không khí cả nước hướng tới Quốc khánh 2/9, sắc cờ đỏ đang hiện diện ngày càng nhiều trên những bản làng, tuyến đường vùng cao, góp phần lan tỏa niềm tự hào và tình yêu quê hương, đất nước trong đồng bào các dân tộc.