Phát hiện 12 thi thể trên 2 xe ô tô ở Mexico

Bạch Dương (Theo Tân Hoa Xã) | 06/10/2020, 16:47

Các nhà chức trách Mexico thông báo đã phát hiện ra 12 thi thể bị nhét vào 2 chiếc xe ô tô đậu bên đường ở thị trấn Villa de Ramos, phía bắc bang San Luis Potosi, Tân Hoa Xã đưa tin.

 Phát hiện 12 thi thể trên 2 xe ô tô ở Mexico

Ảnh minh họa

Dẫn tuyên bố của Văn phòng Tổng công tố bang San Luis Potosi, Tân Hoa Xã ngày 6/10 đưa tin, thi thể của 10 nam giới và 2 phụ nữ đã được tìm thấy trên xe dọc theo một đoạn đường cao tốc ở khu vực giáp ra với bang Zacatecas lân cận.

Tại hiện trường, cảnh sát còn tìm thấy một tin nhắn viết tay trên bìa cứng, trong đó ám chỉ đến một tổ chức tội phạm hoạt động tại địa phương.

Mexico được biết đến như điểm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ, qua Trung Mỹ đến Mỹ và là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ hoạt động buôn bán ma túy.

Được biết, nhiều băng đảng tội phạm ma túy đang hoạt động tại bang San Luis Potosi, trong đó phải kể đến hai băng đảng khét tiếng là Zetas và Cartel Jalisco Nueva Generación (CJNG).

Theo số liệu thống kê, từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2020, bang San Luis Potosi đã ghi nhận 411 người bị sát hại, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2019.

Ông Alejandro Leal, một quan chức bang San Luis Potosi, cho rằng, nhiều vụ giết người có liên quan đến các nhóm tội phạm khác ở bang Zacatecas đấu đá nhau để kiểm soát hoạt động buôn bán ma túy.

Bài liên quan
Tử hình nữ bị cáo 19 lần vận chuyển ma túy
Ngày 23/10, TAND cấp cao xử phúc thẩm đã bác kháng cáo y án tử hình với Nguyễn Thanh Ngọc (SN 1991, quê Đức Huệ, Long An) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 12 thi thể trên 2 xe ô tô ở Mexico