Vụ án nổi tiếng

Nhân chứng đầu tiên trong phiên tòa xét xử ông Trump là ai?

Hà Mai 23/04/2024 - 19:30

David Pecker, cựu nhà điều hành xuất bản tờ báo National Enquirer, ​​sẽ tiếp tục làm chứng vào ngày 23/4 (giờ địa phương).

Ông là nhân chứng đầu tiên trong phiên tòa hình sự xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với cáo buộc xuất phát từ việc trả tiền bịt miệng cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels.

david-packer.png
Bản phác thảo chân dung David Pecker đang phát biểu từ bục nhân chứng trong phòng xử án, ngày 22/4/2024. (Jane Rosenberg/Reuters)

David Pecker là Giám đốc điều hành của American Media và nhà điều hành xuất bản tờ báo lá cải National Enquirer từ năm 1999 đến tháng 8/2020. Ông Pecker là một người bạn lâu năm của ông Trump, đã giúp che đậy những câu chuyện có thể gây tổn hại đối với doanh nhân và ứng cử viên trước chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016.

David Pecker, một nhân chứng của bên công tố cho biết trong ngày đầu tiên của phiên tòa xét xử rằng, ông đang làm chứng theo trát đòi hầu tòa.

Các công tố viên cho biết, David Pecker đã gặp ông Trump và luật sư cũ Michael Cohen tại Trump Tower vào tháng 8/2015 để thảo luận về việc sử dụng National Enquirer ngăn chặn những câu chuyện tiêu cực về ông Trump bằng cách mua độc quyền thông tin và không bao giờ xuất bản những câu chuyện này - một “chiến lược” được gọi là "bắt và giết".

David Pecker cũng sẽ trả lời những câu hỏi về việc đã đăng những câu chuyện trên tờ báo này để thúc đẩy chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump, công tố viên Matthew Colangelo cho biết trong tuyên bố mở đầu.

David Pecker, cựu nhà điều hành xuất bản tờ báo National Enquirer, dự kiến ​​sẽ tiếp tục làm chứng vào ngày thứ hai của phiên tòa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhân chứng đầu tiên trong phiên tòa xét xử ông Trump là ai?