Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

“Quái vật thép” Typhoon-K của Nga sẽ được xuất khẩu

19/8/2016 13:19 UTC+7
(Công lý) - “Quái vật thép” Typhoon-K, siêu xe thiết giáp chở quân của Nga, sẽ được xuất khẩu trong giai đoạn 2017 - 2018, TASS đưa tin.

“Quái vật thép” Typhoon-K của Nga sẽ được xuất khẩu

Những chiếc xe thiết giáp chở quân Typhoon-K tham gia vào lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ.

Dẫn thông cáo của Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport, hãng thông tấn TASS (Nga) cho biết, đại diện hai bên, Tổng giám đốc Rosoboronexport Anatoly Isaikin và Giám đốc điều hành Công ty Remdizel Hafiz Faiz đã ký kết chương trình xúc tiến xuất khẩu xe bọc thép Typhoon-K trong giai đoạn 2017-2018.

Theo đó, việc thực hiện bắt đầu từ ngày thông qua chương trình. Phía Rosoboronexport sẽ bổ sung các chủ đề và hoạt động thích hợp vào kế hoạch marketing, các triển lãm và hội chợ quốc tế.

Ngoài ra, mẫu Typhoon-K với bánh xe 4x4 được thiết kế phù hợp với bộ xuất khẩu hoàn chỉnh dành cho thị trường nước ngoài, do Remdizel thực hiện trước khi kết thúc năm 2016, cũng nằm trong chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm mới, thông cáo nêu rõ.

“Quái vật thép” Typhoon-K của Nga sẽ được xuất khẩu

Typhoon-K của Nga được mệnh danh là “quái vật thép”

Xe thiết giáp Typhoon-K do công ty KamAZ Nga sản xuất cho nhiệm vụ chở quân trên chiến trường. Xe có chiều dài 8,99m, rộng 2,55m, cao 3,1-3,2m, được trang bị động cơ diesel cho tốc độ tối đa trên đường nhựa 105km/h, tầm hoạt động lên đến 1.200km.

Typhoon-K có trọng lượng khoảng 25 tấn được trang bị một động cơ 450 mã lực với hộp số tự động. Xe có thể chở theo tối đa 16 binh sĩ cùng đầy đủ trang thiết bị.

Xe bọc thép chở quân Typhoon được thiết kế dựa trên khung gầm bánh lốp 6x6. Buồng lái của Typhoon-K được lắp 2 màn hình giúp quan sát mọi hoạt động diễn ra xung quanh xe với 5 máy quay giám sát. Trong khi đó, hệ thống điều khiến trung tâm sẽ giúp lái xe quản lý mọi hệ thống trên chiếc xe bọc thép này.

Sở dĩ Typhoon được mệnh danh là “quái vật thép” bởi nó có khả năng bảo vệ phi hành đoàn trước súng máy cỡ nòng 14,5mm sử dụng đạn xuyên giáp B-32, và đạn cháy xuyên giáp, cũng như chịu được sức công phá của mìn có đương lượng nổ tới… 8 kg TNT ở dưới gầm xe.

Bộ Quốc phòng Nga cũng đã phát triển một phiên bản với module vũ khí điều khiển từ xa cho Typhoon nhằm thực hiện các nhiệm vụ chi viện hỏa lực tấn công các mục tiêu cố định cũng như di động, trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho binh sĩ trên xe và thực hiện đổ bộ.

Nhật Minh
Bạn đang đọc bài viết “Quái vật thép” Typhoon-K của Nga sẽ được xuất khẩu tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật