Môi trường

Hà Nội: Sau trận mưa dông, nhiều cây xanh ngã đổ

Duy Uyên 21/04/2024 - 06:52

Tối 20/4, Hà Nội đón một cơn mưa dông lớn, nhiều nơi xuất hiện gió giật mạnh khiến cây gãy đổ, một số nơi còn ghi nhận mưa đá.

Khoảng 19h ngày 20/4, Hà Nội bắt đầu mưa rào ở một số khu vực, mưa lớn đi kèm với gió giật mạnh. Nhiều quận huyện như Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Đông Anh ghi nhận mưa đá, kéo dài khoảng 10-20 phút.

Tại phường Trung Hòa (quận Nam Từ Liêm), người dân ghi nhận đá rơi thưa, kích thước bằng đầu đũa, tan nhanh khi tiếp đất.

Còn ở huyện Đông Anh, người dân cũng ghi nhận mưa đá xuất hiện vào khoảng 8h30, kéo dài khoảng hơn 10 phút rồi hết.

Nhiều người dân ở huyện Ứng Hòa, Chương Mỹ (Hà Nội) khá bất ngờ khi mưa đá xuất hiện.

Theo người dân, trận mưa đá trút xuống từ khoảng 20h30 và kéo dài 10 phút. Các viên đá nhỏ, đường kính chỉ khoảng 2-3cm.

muada2.jpg
Nhiều người dân ở huyện Ứng Hòa, Chương Mỹ (Hà Nội) khá bất ngờ khi mưa đá xuất hiện

Người dân ở các xã khác như Đồng Lạc, Đồng Phú của huyện Chương Mỹ cũng ghi nhận hiện tượng trên. Đi kèm theo mưa là dông, sấm chớp kéo dài từ khoảng 19h30.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh định vị sét và radar thời tiết, mây đối lưu phát triển mạnh trên khu vực tỉnh Phú Thọ từ 19h30 và di chuyển về khu vực Hà Nội, gây mưa dông cho nhiều quận, huyện...

Thông tin từ Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội, lượng mưa trung bình từ 20-35mm. Trong đó, lượng mưa lớn nhất được ghi nhận tại quận Hoàng Mai là 40mm. Các công nhân thoát nước kịp thời ứng trực mở ga, tua rác, vận hành trạm bơm và báo cáo không xảy ra ngập úng.

Sau trận mưa dông lớn, ghi nhận trên các tuyến phố Hà Nội, nhiều cây cổ thụ bị bật gốc.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Nội đã huy động Cảnh sát giao thông, Công an các phường ứng trực tại các điểm có cây đổ, tổ chức phân luồng cho người dân đi lại an toàn.

Đại úy Nguyễn Hoàng Ninh - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, trên địa bàn, ngoài các tuyến phố Tràng Thi, Quán Sứ…, khu vực phố cổ cũng có nhiều cây cổ thụ bị bật gốc. Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người.

muadong-3-.jpg
Lực lượng CSGT kịp thời có mặt tại các điểm nóng để phân luồng, tổ chức giao thông, thu dọn cây gãy đổ đảm bảo an toàn giao thông

Tương tự, Trung tá Nguyễn Đức Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 7 cho biết, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã khẩn trương có mặt tại các điểm "nóng" giao thông, các điểm úng ngập kịp thời phân luồng, tổ chức giao thông; hỗ trợ công nhân môi trường thu dọn cây gãy, đổ đảm bảo giao thông thông suốt. Hiện trên địa bàn không ghi nhận thiệt hại về người và tài sản.

Một số hình ảnh lực lượng chức năng khẩn trương dọn dẹp cây đổ tối 20/4:

caynh2.jpg
Trận dông lớn kèm sấm sét quật đổ cây xanh xuống chiếc xe hơi tại Trung Văn
muadong-1-.jpg
Nhiều cây xanh gãy đổ trên phố sau trận mưa dông mạnh
cayxanh3.jpg
Cây gãy đổ ở phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm
cayxanh5.jpg
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an thành phố Hà Nội đã huy động Cảnh sát giao thông, Công an các phường ứng trực tại các điểm có cây đổ, tổ chức phân luồng cho người dân đi lại an toàn.
csgt2.jpg
Giúp người dân dọn dẹp cây xanh ngã đổ.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Sau trận mưa dông, nhiều cây xanh ngã đổ