Chuyển động

Tổng thống Nga Putin triệu tập họp khẩn về an ninh sau vụ khủng bố gần Moscow

23/03/2024 11:26

Ngay sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào khán phòng hòa nhạc trong Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Crocus City Hall gần thủ đô Moscow tối qua, theo giờ địa phương, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã triệu tập lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật và tình trạng khẩn cấp .

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã nghe các báo cáo từ các lãnh đạo của Cơ quan an ninh liên bang (FSB), Ủy ban Điều tra, Lực lượng cảnh vệ quốc gia, và các bộ nội vụ, tình trạng y tế và khẩn cấp và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

tong thong nga putin trieu tap hop khan ve an ninh sau vu khung bo gan moscow hinh anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công vào Crocus City Hall được cho là thảm kịch lớn nhất tại Nga trong hơn 1 thập niên qua. Các vụ xả súng rất hiếm xảy ra ở Nga, nơi việc sở hữu súng được quản lý rất chặt chẽ. Năm 2010, hai vụ đánh bom khủng bố liều chết ở ga tàu điện ngầm Moscow khiến 38 người thiệt mạng. Năm 2011, vụ đánh bom khủng bố liều chết tại sân bay Domodedovo ở Moscow khiến 37 người thiệt mạng. Gần đây nhất là năm ngoái cũng đã xảy ra một trong những vụ tấn công đẫm tại một trường học ở thị trấn Izhevsk , khi một tay súng giết chết 18 người và làm bị thương 23 người khác.

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết ít nhất 115 người đã phải nhập viện sau vụ tấn công, trong đó có 5 trẻ em. Theo Bộ trưởng y tế Nga, những người bị thương bao gồm 60 bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng, 30 người khác đã được kiểm tra và xuất viện.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, các quan chức an ninh Mỹ cho biết, họ tin rằng vụ tấn công do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Khorasan, một nhánh của nhóm khủng bố đang hoạt động ở Pakistan, Afghanistan và Iran thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Nga Putin triệu tập họp khẩn về an ninh sau vụ khủng bố gần Moscow