Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

Bênh mẹ, 3 anh em ruột rủ nhau chém chết người

04/12/2017 17:26 UTC+7
(Công lý) - Ngày 4/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với 3 bị cáo, là anh em ruột trong một vụ án Giết người, theo quy định tại điểm n khoản 1, Điều 93 - BLHS.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Lương Văn Nguyễn (SN 1991); Lương Văn Khánh (SN 1978) và Lương Văn Hạnh (SN 1981), các bị cáo này đều cùng trú tại xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 10h00’ ngày 26/1/2017, bà Nguyễn Thị Sơn (SN1957, mẹ của các bị cáo) đi thả trâu, nghé tại khu vực mương nước của thôn.

Trong lúc chăn thả, con nghé của bà Sơn đã làm nát rau và cây đủ đủ của anh Phan Thanh Trí (SN 1970, trú cùng địa phương) trồng ngay sát mương nước nên giữa bà Sơn, anh Trí và chị Nguyễn Thị Anh (vợ anh Sơn) xảy ra lời qua tiếng lại với nhau ngay trước cửa nhà anh Trí.

Lúc này, Lương Văn Hùng (SN 1991, người địa phương) đã gọi điện cho Nguyễn nói lại sự việc và cho biết, nhà anh Trí đang đánh bà Sơn.

Bênh mẹ, 3 anh em ruột rủ nhau chém chết người

Ba anh em bị cáo Nguyễn, Hạnh và Khánh tại phiên tòa chiều nay

Ngay sau đó, Nguyễn gọi điện thoại cho anh trai Lương Văn Khánh nói về việc nhà anh Trí đánh mẹ mình, rồi lập tức phóng mô tô tới cổng nhà anh Hùng lấy một thanh gỗ, còn Khánh thì mang theo một tuýp sắt đến trước cổng nhà anh Trí. Tuy nhiên, trước khi đi, Trí không quên nói với Lương Văn Hạnh việc mẹ mình bị nhà Trí đánh.

Nghe Khánh nói vậy, Hạnh cũng mang theo một thanh tuýp sắt rồi đi đến nhà anh Trí. Tại đây, Nguyễn đã đạp cổng rồi cùng Khánh xông vào trong sân, lúc này thấy anh Trí lấy con dao quắm (loại tự chế) nên Nguyễn đã kéo Khánh chạy ra ngoài.

Vừa lúc đó, Hạnh chạy tới, Khánh thấy Hạnh cầm tuýp sắt dài hơn, nên đã đổi tuýp sắt cho Hạnh. Sau đó, ba anh em tiếp tục lời qua tiếng lại nhưng được chị Ánh và bà Sơn can ngăn nên mâu thuẫn lúc này đã tạm thời lắng xuống.

Tuy nhiên, lúc này anh Trí lại chạy từ trong sân ra ngoài đường chửi và chém trúng một nhát vào trán Nguyễn. Thấy Nguyễn bị chém, Hạnh lập tức cầm tuýp sắt vụt vào người anh Trí, Nguyễn xông vào giằng co và lấy được con dao quắm của anh Trí khiến anh này bị ngã, sau đó Nguyễn dùng con dao vừa lấy được chém liên tiếp vào đầu và người anh Trí, còn Hạnh tiếp tục dùng tuýp sắt vụt vào chân đối phương.

Lúc này, Khánh cũng lao vào dùng tuýp sắt vụt thêm vào người anh Trí, rồi hai bên tiếp tục giằng co, anh Trí chạy vào sân nhà mình thì tử vong.

Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Trí là do bị đâm thấu ngực bụng, mất máu cấp dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi gây án, Khánh và Hạnh đã tới cơ quan Công an đầu thú, còn Nguyễn do bị thương nên sau khi sơ cứu cũng đã tới cơ quan Công an đầu thú.

Tại phiên tòa xét xử chiều nay, sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại tòa, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của các bị cáo cần phải áp dụng hình phạt thật nghiêm khắc nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

Theo đó, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Lương Văn Nguyễn tù chung thân, Lương Văn Khánh 17 năm tù và Lương Văn Hạnh 13 năm tù về tội Giết người.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Bênh mẹ, 3 anh em ruột rủ nhau chém chết người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật