Môi trường

Thời tiết ngày 10/5: Bắc Bộ giảm mưa, trời nắng

Minh Anh 10/05/2024 06:17

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm ngày 10/5 mưa dông vẫn xảy ra một số nơi tại khu vực Bắc Bộ. Đến trưa, chiều vùng hội tụ gió yếu dần, mưa giảm, trời hửng nắng, tăng nhiệt.

Đêm ngày 9/5 rạng sáng ngày 10 tại khu vực Bắc Bộ nhiều nơi vẫn xảy ra mưa rải rác, nhiều nơi mưa dông trên diện rộng. Đến trưa, chiều vùng hội tụ gió tại Bắc Bộ sẽ hoạt động yếu đi nên toàn miền lượng mưa sẽ giảm, một số nơi trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhanh.

cuoi_tuan_na-08_28_44_337.jpg
Ảnh minh hoạ

Khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Tp Vinh trời nắng, nhiệt độ tăng cao từ 31 đến 35 độ. Một số nơi như Quảng Ngãi, Tp Phan Thiết, Nha Trang sẽ trên 35 độ.

Sau những ngày mưa dông giảm nhiệt các khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ sẽ tăng nhiệt trở lại, trời nắng nóng, nhiệt độ phổ biến từ 31 đến 37 độ, có nơi trên 38 độ. Buổi chiều có thể xảy mưa dông ở một vài nơi.

Thời tiết biển ven bờ từ Bình Thuận đến Cà Mau, Kiên Giang có mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh. Hai huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa trời nắng, gió giật cấp 4, 5 tầm nhìn xa trên 10km.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 10/5/2024:

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Chiều, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Miền Đông ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 10/5: Bắc Bộ giảm mưa, trời nắng