Môi trường

Thời tiết ngày 11/5: Đông Nam Bộ nắng nóng kéo dài đạt kỷ lục

Minh Anh 11/05/2024 00:31

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tính đến ngày 11/5, khu vực Đông Nam Bộ sẽ bước vào ngày thứ 65 nắng nóng liên tiếp. Đây là đợt nắng nóng đạt mức kỷ lục mới so với năm 2016.

Khu vực Đông Nam Bộ trong ngày 11/5 vẫn có nắng nóng kéo dài và đến ngày 14/5 mới chấm dứt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 đến 38 độ, trời oi bức. Khu vực miền Tây do có mưa nên nền nhiệt giảm, chỉ còn một số điểm nắng cục bộ như: Châu Đốc, Cao Lãnh, Vĩnh Long.

Miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội trời có nắng, tiếp tục tăng nhiệt so với hai ngày trước. Nền nhiệt phổ biến vào khoảng từ 31 đến 33 độ, có nơi trên 35 độ. Độ ẩm cao cùng nhiệt độ tăng nhanh sẽ khiến không khí có phần oi bức.

nang-1-.jpg
Đông Nam Bộ nắng nóng kéo dài đạt kỷ lục.(Ảnh minh hoạ)

Khu vực miền Trung có nắng cả ngày, vùng núi cao sẽ nắng nóng cục bộ. Nền nhiệt sẽ phổ biến từ 31 đến 34 độ, Quảng Ngãi và Tuy Hoà trên 36 độ, trời nắng gay gắt.

Hai huyện đảo Trường Sa và Hoàng Sa trời nắng, gió giật cấp 3, 4 biển động nhẹ, tầm nhìn xa trên 10km.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 11/5/2024:

Hà Nội

Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối mai có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Phía Tây Bắc Bộ

Ban ngày có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng;. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; miền Tây chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 11/5: Đông Nam Bộ nắng nóng kéo dài đạt kỷ lục