Môi trường

Thời tiết ngày 8/5: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn ở Bắc Bộ

Minh Anh 08/05/2024 - 05:24

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, rãnh áp thấp dịch chuyển xuống sẽ gây ra mưa dông toàn khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, vùng núi và trung du sẽ có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa lớn có thể gây ra lũ quét và sạt lở ở một số địa điểm.

Trong 24 giờ tới tại các khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to.

lu-que.jpg
Ảnh minh hoạ

Do rãnh áp thấp đang di chuyển xuống nên khiến vùng mưa sẽ mở rộng ra ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Vùng núi sẽ có nhiều nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Cảnh báo sẽ có khả năng xảy ra lũ quét.

Khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Buổi chiều vẫn tiếp túc. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 8/5/2024:

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và và dông rải rác, cục bộ có mưa to; từ gần sáng mai có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ từ gần sáng mai có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 8/5: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn ở Bắc Bộ