Tòa tuyên án

Nam thanh niên mang án giết người chỉ vì mâu thuẫn đất đai

Mạnh Hùng 23/04/2024 - 20:56

Ngày 23/4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Nguyễn Văn Triển (SN 1988, trú ở huyện Thường Tín, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là 2 phụ nữ và 1 bé trai.

giet-nguoi-23.4.jpg
Bị cáo Nguyễn Văn Triển tại phiên tòa ngày hôm nay

Theo cáo trạng, gia đình Nguyễn Văn Triển và gia đình ông Nguyễn Văn Chính là hàng xóm của nhau. Ông Chính và mẹ của Triển cùng mua chung một mảnh đất nên xảy ra mâu thuẫn.

Xuất phát từ mâu thuẫn trên, khoảng 21h ngày 21/5/2023, tại ngõ đi chung giữa 2 nhà đã xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Con dâu và con gái của ông Chính là chị Nguyễn Thị Mai và chị Lê Thị Nhung lời qua tiếng lại với mẹ của Triển.

Nghe tiếng cãi chửi nhau, Triển đi ra ngõ chửi hai con của ông Chính và đe doạ họ... Do đó, mọi người không cãi nhau nữa, bỏ về.

Triển vào nhà, đi lên trên mặt trần tầng 2 của gia đình, nhìn sang nhà ông Chính, Triển thấy các con ông Chính đang đứng dưới sân.

Do còn bực tức nên Triển chửi các con ông Chính. Nghe tiếng chửi, con trai ông Chính nhìn lên. Lúc này, Triển cầm hai thanh kim loại dài ném xuống sân nhà ông Chính, trúng vào mặt bên phải chị Nhung và trúng thái dương bên trái của chị Mai. Sau đó, Triển tiếp tục cầm 3 thanh kim loại khác ném về phía con trai ông Chính nhưng không trúng. Ngoài ra, Triển còn bê 1 ống kim loại ném từ trên xuống, rơi trúng vào chiếc ô che dưới sân rồi đập vào trán bé trai hơn 3 tuổi là cháu nội ông Chính.

Hậu quả, bé trai bị tổn hại 60% sức khỏe, con gái và con dâu ông Chính đều bị tổn hại 2% sức khỏe.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Văn Triển đến Công an huyện Thường Tín, Hà Nội đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Cùng ngày 21/5/2023, ông Nguyễn Văn Chính đến trụ sở Công an xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội trình báo sự việc.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo đã cấu thành tội “Giết người” và việc các bị hại không chết là nằm ngoài ý thức, mong muốn của bị cáo nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung trong xã hội.

Sau quá trình xét xử và nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Triển mức án 12 năm tù về tội “Giết người”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nam thanh niên mang án giết người chỉ vì mâu thuẫn đất đai