Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Bộ Văn hóa lên tiếng về dự án du lịch tâm linh ở Hà Giang

26/10/2019 14:17 UTC+7
(Công lý) - Bộ VHTTDL vừa có công văn đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang kiểm tra toàn diện việc triển khai 2 dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú và dự án thang máy ngắm cảnh di tích Đồn Cao thuộc khu vực huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Ngày 25/10, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Tạ Quang Đông vừa ký công văn đề nghị UBND tỉnh Hà Giang kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những sai phạm tại dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú và Dự án thang máy ngắm cảnh, tham quan di tích Đồn Cao. Cả 2 dự án đều nằm trên địa bàn của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Bộ Văn hóa lên tiếng về dự án du lịch tâm linh ở Hà Giang

Toàn cảnh dự án Khu du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh Lũng Cú

Theo đó, dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú đề xuất sử dụng một phần diện tích đất thuộc khu vực khoanh vùng bảo vệ của di tích quốc gia cột cờ Lũng Cú và dự án thang máy ngắm cảnh, tham quan di tích Đồn Cao nằm trong khu vực khoanh vùng bảo vệ II của di tích Phố cổ Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Ngoài ra, vị trí của 2 dự án này nằm còn nằm trong lòng Công viên Cao nguyên đá Đồng Văn đã được UNESCO vinh danh. Đồng thời, khu vực này cũng được Thủ tướng phê duyệt trong Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đến năm 2025 và Quy hoạch xây dựng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, đến năm 2030.

Bộ Văn hóa nhấn mạnh, liên quan đến 2 dự án này, Bộ đã nhiều lần có ý kiến qua các công văn, khẳng định “2 dự án này đã được triển khai nhưng chưa tuân thủ 2 quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt, chưa thực hiện đúng các ý kiến của Bộ Văn hóa tại các văn bản nêu trên”.

Vì vậy, Bộ Văn hóa một lần nữa có ý kiến và đề nghị UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra toàn diện việc triển khai 2 dự án nêu trên, kiên quyết xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Bộ Văn hóa lên tiếng về dự án du lịch tâm linh ở Hà Giang tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật