Báo Công lý
Thứ Năm, 24/10/2019

Facebook thuê người nghe lén hội thoại người dùng?

14/8/2019 11:44 UTC+7
(Công lý) - Bloomberg/CNBC ngày 13/8 đưa tin: Facebook đã chi trả cho hàng trăm đối tác để nghe hoặc diễn giải nội dung các cuộc hội thoại của người dùng.

Dẫn nguồn tin có liên quan mật thiết đến nội dung trên, Bloomberg cho biết, trong một thông báo gửi cho hãng tin này, Facebook thừa nhận trước đây từng “ghi chép” các đoạn hội thoại (dưới dạng audio) của người dùng.

Facebook thuê người nghe lén hội thoại người dùng?

Biểu tượng của Facebook trong một hội nghị tại Paris, Pháp, ngày 17/1/2017

Theo đó, những người được Facebook thuê để kiểm tra năng lực của hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mà Facebook sử dụng để diễn giải các thông điệp từ người dùng. Facebook cho biết, hoạt động này chỉ diễn ra với những người dùng ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger đã lựa chọn cho phép chép lại các đoạn hội thoại âm thanh (voice chat).

Tuy nhiên, những đối tác được Facebook thuê để tiến hành hoạt động trên lại không được biết về nguồn gốc của những đoạn hội thoại mà họ thu thập và được yêu cầu diễn giả, cũng như mục đích công việc mà họ đang thực hiện.

Theo Bloomberg, Facebook đã đối mặt với những chỉ trích rộng rãi từ các nhà lập pháp và những người quản lý các quy định về tôn trọng quyền riêng tư.

Facebook cũng được cho là đã đưa ra những phản ứng không thống nhất trước các thông tin cho rằng mạng xã hội này sử dụng các bản ghi âm hội thoại của người dùng để cải thiện chất lượng quảng cáo trọng tâm hoặc làm cho trang hấp dẫn hơn.

Tuần trước một tòa phúc thẩm liên bang bác một nỗ lực của Facebook đòi hủy bỏ một vụ kiện cho rằng Facebook thu thập bất hợp pháp và lưu trữ dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng mà không có sự đồng ý của họ.

Hồi tháng trước, Facebook cũng đồng ý chi mức kỷ lục 5 tỷ USD tiền phạt để giải quyết cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ vì lạm dụng dữ liệu cá nhân người dùng.

Bạch Dương (Theo Bloomberg/CNBC)
Bạn đang đọc bài viết Facebook thuê người nghe lén hội thoại người dùng? tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật