Khôi phục vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 7/9

Duy Uyên | 06/09/2020, 21:16

Chiều 6/9, Bộ GTVT đã có văn bản đồng ý khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi và đến TP Đà Nẵng. Thời gian áp dụng được thực hiện từ 0 giờ ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký nêu rõ: Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ôtô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường.

Tuy nhiên, các đơn vị trên phải đảm bảo nguyên tắc thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng bao gồm đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách bằng ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy xuất phát từ Đà Nẵng yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên các phương tiện theo hướng dẫn của Bộ GTVT.

"Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 7/9/2020 cho đến khi có thông báo mới,” văn bản nêu rõ.

Trước đó, ngày 5/9, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Bộ GTVT thống nhất cho khôi phục trở lại đối với hoạt động vận tải trong nước của các tuyến vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không từ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được phép đi và đến TP Đà Nẵng.

Theo Bộ GTVT, việc khôi phục lại các phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng là nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay đồng thời để tháo gỡ khó khăn sớm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.

Kể từ 0 giờ ngày 5/9, toàn thành phố Đà Nẵng đã chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Thành phố nới lỏng một số hoạt động như các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng và vẫn nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Bài liên quan
TPHCM chăm sóc sức khỏe cho 12.000 người hậu nhiễm Covid-19
Từ 16/1 - 29/4/2022, Hội Đông Y TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức khám bệnh, tầm soát; sàng lọc, tư vấn tâm lý; chụp X-Quang tim, phổi miễn phí... cho 12.000 người có công với cách mạng, đảng viên cao tuổi và người dân có hoàn cảnh khó khăn hậu nhiễm Covid-19 trên địa bàn

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khôi phục vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 7/9