Văn hóa - Du lịch

Sắp có đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng

Ngọc Minh 01/03/2024 - 21:24

Ngày 1/3, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế có buổi làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về triển khai đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh cho rằng, để triển khai đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng cần đánh giá, xác định nhóm khách chính sử dụng tuyến đường này làm phương tiện đi lại để hướng đến chọn phương án triển khai phù hợp; tìm hiểu các mô hình tương tự để đưa ra phương án tốt nhất.

Xây dựng dịch vụ của tuyến đường Huế - Đà Nẵng phải khác biệt theo hướng dịch vụ đi tàu có trải nghiệm cung đường và dịch vụ du lịch trên cung đường và trên đoàn tàu cũng như dịch vụ du lịch giữa hai điểm đến Huế và Đà Nẵng và điểm đến du lịch Lăng Cô; bên cạnh đó góp một phần trong việc đảm bảo kết nối đi lại giao thông của người dân giữa hai thành phố Huế và Đà Nẵng.

z5207383622428_8c6d86569cd7e3c48b17cbefb28ef6bc.jpg
Đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng dự kiến đưa vào khai thác dịp 26/3/2024.

Xây dựng các phương án triển khai để có thể kết hợp với doanh nghiệp du lịch, lữ hành và các doanh nghiệp liên quan giữa hai thành phố tạo nên sự kết hợp chặt chẽ việc hợp tác giữa Tổng công ty đường sắt Việt Nam, chính quyền thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế, các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ tại hai địa bàn.

Tại cuộc họp, các đơn vị liên quan đã tập trung trao đổi các nội dung liên quan đến phương án hợp tác vận hành; năng lực chạy tàu; khối lượng vận tải hành khách; sản lượng, doanh thu vận tải hành khách khu đoạn Huế - Đà Nẵng...

Chủ tịch hội đồng Thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Đặng Sỹ Mạnh đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế và TP.Đà Nẵng đã khảo sát, nghiên cứu hoạt động vận tải của ngành đường sắt và chủ động phối hợp để xây dựng Đề án triển khai đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng.

z5207383689602_b248488c752484203c54d508c34ec903.jpg
Buổi làm việc về triển khai đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng.

Chủ tịch hội đồng Thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Đặng Sỹ Mạnh cho biết: Việc triển khai đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng đáp ứng tiêu chí an toàn và thoải mái cho hành khách. Đây là dịch vụ rất phù hợp cho đối tượng trải nghiệm cùng gia đình, giúp khách du lịch ngắm phong cảnh núi non, bờ biển… Lợi thế của việc vận chuyển hành khách bằng đường sắt tại tuyến này là hai ga Huế và Đà Nẵng đều nằm trong trung tâm thành phố, lưu lượng lớn khách trong và ngoài nước có nhu cầu di chuyển 2 chiều, thuận tiện cho hành khách đi lại.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, trong năm 2023, Công ty đã bố trí kinh phí để cải tạo nội thất, đầu tư mua mới các trang thiết bị phục vụ hành khách tại ga Huế và ga Đà Nẵng;

Trong năm 2024, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang tiếp tục khảo sát, thiết kế các công trình, diện tích bên ngoài phòng đợi tàu để mở rộng không gian phục vụ hành khách.

Tại buổi làm việc, các đơn vị và địa phương đã thống nhất một số phương án và giải pháp triển khai nhằm sớm đưa vào khai thác đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng vào dịp 26/3/2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sắp có đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng