Đời sống

Nguyên nhân vụ tai nạn tại Công ty xi măng Yên Bái khiến 7 người tử vong

Đức Sơn 22/04/2024 - 20:30

Tối 22/4, UBND tỉnh Yên Bái đã thông tin chính thức về vụ tai nạn xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái khiến 7 người tử vong.

Theo UBND tỉnh Yên Bái, khoảng 13h30 chiều 22/4 đã xảy ra vụ việc tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, có trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Theo đó, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra sự cố tai nạn lao động. Hậu quả làm cho 7 công nhân lao động tử vong và 3 công nhân khác bị thương, hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

b337ba97-dd53-423d-a4c9-3b1e3efce76f.jpeg
Lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số; đồng thời, khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục thông tin vụ việc cho các cơ quan thông tấn, báo chí.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nguyên nhân vụ tai nạn tại Công ty xi măng Yên Bái khiến 7 người tử vong