Báo Công lý
Thứ Bảy, 20/10/2018

Thanh Hóa: Yêu cầu Trường Tiểu học có bữa ăn gây bão mạng rút kinh nghiệm

11/10/2017 10:11 UTC+7
(Công lý) - Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa đã tiến hành thanh tra Trường Tiểu học Điện Biên 2 do bị tố cắt xén suất ăn của học sinh khi bữa ăn trưa giá 19.000 đồng chỉ có miếng cá thu nhỏ và ít rau muống, gây xôn xao dư luận.

Thanh Hóa: Yêu cầu Trường Tiểu học có bữa ăn gây bão mạng rút kinh nghiệm

Trường tiểu học Điện Biên 2 nơi có bữa ăn gây bão mạng xã hội

Ngày 11/10, ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa cho hay, Phòng GDĐT đã phối hợp cùng UBND phường Điện Biên tiến hành kiểm tra tất cả khâu nấu ăn bán trú tại trường, từ khâu nhập thực phẩm, chế biến, lên thực đơn, tổ chức ăn bán trú đến các quy trình thu, chi tiền.

“Kết quả kiểm tra cho thấy nhà trường đã thực hiện tương đối tốt công tác ăn bán trú. Trong suốt quá trình, thực đơn đảm bảo về các món, đầy đủ theo quy định. Tuy nhiên, một vài bữa có sự thiếu sót”.

Kết luận kiểm tra cho thấy sự việc này chưa đến mức phải kỷ luật. Phòng GD&ĐT đã nhắc nhở nhà trường rút kinh nghiệm. Đồng thời, để chấn chỉnh, phòng cũng yêu cầu trường áp dụng phần mềm mới của Bộ GDĐT về hướng dẫn thực đơn các bữa ăn, không được tái diễn việc này gây ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường cũng như hình ảnh của ngành giáo dục.

"Bữa ăn bị đưa lên mạng là lỗi của trường. Trường lý giải tiền mua cá thu đắt, không mua được món khác là không được. Trình bày bữa ăn phải đảm bảo đủ chất, không thể tính bao nhiêu calo. Phải thêm một số món, trình bày phải bắt mắt. Phòng cũng đã mời hội cha mẹ học sinh đến họp. Hầu hết các phụ huynh đều ủng hộ nhà trường tiếp tục nấu ăn cho các cháu”, ông Lựu nói..

Trước đó trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh suất cơm trưa 19.000 đồng của học sinh chỉ có một miếng cá thu nhỏ, ít rau xào và nước canh rau muống. Hình ảnh khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc vì cho rằng học sinh phải ăn uống kham khổ. Đồng thời, tố nhà trường cắt xén tiền ăn của học sinh.

Trước sự việc này, bà Trần Thi Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Điện Biên 2 khẳng định không có chuyện nhà trường cắt xén tiền ăn học sinh. Bà lí giải, do cá thu đắt tiền, nhà trường mua tổng cộng 91 kg cá thu tươi với giá 210.000/kg. Mua cá thu thì không thể mua thêm món khác vì suất ăn chỉ có 19.000 đồng. Với một bữa ăn như thế này, nhà trường còn âm tiền.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Yêu cầu Trường Tiểu học có bữa ăn gây bão mạng rút kinh nghiệm tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật