An ninh trật tự

Công an TP Thanh Hóa thu giữ 69 khẩu súng, hàng chục kg ma túy

Thanh Phương 17/04/2024 - 12:12

Quyết liệt thực hiệc đấu tranh với các ổ nhóm tội phạm, đối tượng cộm cán trên địa bàn, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2024, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã triệt phá nhiều vụ, bắt các đối tượng, thu giữ 69 khẩu súng, hàng chục kg ma túy các loại.

Theo báo cáo của Công an TP Thanh Hóa từ đầu năm 2024 đến nay, do chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các mặt công tác, tập trung thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tội phạm, do đó tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.

sungth.jpg
Công an TP Thanh Hóa thu giữ nhiều loại vũ khí nguy hiểm

Số vụ việc, vụ án hình sự về trật tự xã hội xảy ra 68 vụ (giảm 41 vụ so với cùng kỳ); đã phát hiện, bắt giữ 36 vụ, 76 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 6,9 kg heroin; 6.671 viên hồng phiên; 10,2g ketamine; 14g ma túy đá; 78 viên MDMA; 5,1g cần sa; 200ml methadone.

Phát hiện, điều tra 8 vụ, 38 bị can liên quan đến tội phạm kinh tế, tham nhũng, môi trường; vận động, thu hồi và đấu tranh, thu giữ 69 khẩu súng các loại (32 khẩu súng quân dụng, 37 súng tự chế); 272 viên đạn; 52 vũ khí thô sơ.

matuy.jpg
Triệt phá nhiều vụ việc sử dụng ma túy tập thể

Phá thành công 3 chuyên án, triệt xóa 3 đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh; phá thành công Chuyên án 368-T đấu tranh với nhóm đôi tượng có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: TP Thanh Hoá là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh nhưng đồng thời cũng là địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm.

daitatien.jpg
Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa

Trong những tháng đầu năm 2024, mặc dù Công an TP đã có nhiều cố gắng trong tham mưu, phối hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, nhất là tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tội phạm và tệ nạn ma túy.

Thời gian tới, Công an TP Thanh Hóa cần phải tập trung rà soát, đánh giá lại toàn bộ các nội dung, giải pháp đã triển khai; tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, vừa chủ động tham mưu, vừa chủ động phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân theo phương châm nhanh chóng, kịp thời, đồng bộ và xuyên suốt; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền để các nội dung tuyên truyền phải đến được với người dân một cách sâu sắc và hiệu quả nhất.

Để làm tốt công tác nắm tình hình Công an thành phố từ lãnh đạo, chỉ huy đến cán bộ chiến sĩ các đội nghiệp vụ và Công an các xã, phường cần phải dành thời gian xuống cơ sở lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và phản ánh của Nhân dân từ đó có các giải pháp để tháo gỡ, giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi cộm, phức tạp.

Đối với công tác tuần tra vũ trang, tuần tra nghiệp vụ, đây là một trong những biện pháp phòng ngừa tội phạm rất hiệu quả, do đó Công an TP nhất là Công an các xã, phường cần phối hợp triển khai có trọng tâm, trọng điểm, gắn công tác tuần tra với gặp gỡ, gọi hỏi, răn đe các đối tượng hình sự, ma túy.

Đồng thời siết chặt hơn việc quản lý nhà nước về an ninh trật tự; nắm bắt, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn trong nhân dân; huy động tối đa lực lượng cùng tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công an TP Thanh Hóa thu giữ 69 khẩu súng, hàng chục kg ma túy