Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

Thiếu tiền tiêu xài sinh viên đi cướp tiệm vàng

06/12/2017 11:56 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/12, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa lưu động tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế xét xử sơ thẩm bị cáo Hồ Phan Nhật Tân (SN 1997), trú tại khu vực 01, phường Thủy Xuân, Tp.Huế về tội “Cướp giật tài sản”.

Theo cáo trạng, do không có tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Tân đã nảy sinh ý định đi cướp tiệm vàng trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Để các chủ tiệm vàng tin tưởng và không nghi ngờ, Tân giả vờ vào hỏi mua vàng để chuẩn bị cưới vợ.

Sau khi cầm được vàng để xem, Tân tạo ra những thủ đoạn làm cho người bán sơ hở, thì Tân nhanh chóng cướp giật vàng rồi bỏ chạy ra xe môtô đang dựng sẵn ở bên ngoài để tẩu thoát. Ngay sau khi cướp được tài sản, Tân đem đến bán tại các tiệm vàng ở thành phố Huế để lấy tiền chơi game, trả nợ và tiêu xài hết.

Với thủ đoạn trên, trong thời gian từ ngày 08 đến  27/04/2017, Hồ Phan Nhật Tân đã thực hiện 04 vụ cướp giật tài sản ở các tiệm vàng trên địa bàn huyện Phú Vang, Tp.Huế và thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế với tổng giá trị tài sản cướp được là 80.120.000 đồng.

 

Thiếu tiền tiêu xài sinh viên đi cướp tiệm vàng

Bị cáo Hồ Phan Nhật Tân trước vành móng ngựa

Tại cơ quan điều tra, Tân còn khai nhận: Vào các ngày 26 và 27/4/2017, Tân đến 04 tiệm vàng ở các địa bàn thành phố Huế, thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế dùng thủ đoạn giả vờ hỏi mua vàng để thực hiện hành vi cướp tài sản. Tuy nhiên, các chủ tiệm vàng cảnh giác và yêu cầu Tân phải đưa tiền trước, nên Tân chưa thực hiện được hành vi phạm tội.

Bị cáo có nhân thân xấu đã hai lần bị khởi tố hình sự: Ngày 17/5/2017, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam khởi tố về tội “Cướp giật tài sản”; Ngày 02/8/2017, bị Tòa án nhân dân thành phố Huế xử phạt 10 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tại phiên tòa, bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin được hưởng mức án thấp nhất có thể để sớm làm lại cuộc đời. HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo Tân là nguy hiểm cho xã hội, lặp đi lặp lại nhiều lần, gây hậu quả rất nghiêm trọng, nên cần một bản án nghiêm minh. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hồ Phan Nhật Tân 5 năm tù và phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã cướp cho các bị hại.

Ngọc Minh
Bạn đang đọc bài viết Thiếu tiền tiêu xài sinh viên đi cướp tiệm vàng tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật