An ninh trật tự

Tạm giữ 6 đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản

Kim Sáng 23/01/2024 - 16:31

Trong vòng 1 tháng, từ tháng 12/2023 đến tháng 1/2024, các đối tượng thực hiện 10 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản liên quận tại TP.HCM.

Ngày 23/1, Công an TP.HCM cho biết, Công an quận 5 đang tạm giữ 6 đối tượng trong băng nhóm gây ra các vụ cướp giật tài sản tại các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn trong thời gian qua.

Trong đó, Gia Huy biệt danh Gùa (đã bỏ trốn) và Nguyễn Tấn Lộc là 2 đối tượng cầm đầu.

Theo Công an TP.HCM, qua công tác nắm tình hình và quản lý các băng nhóm có biểu hiện hoạt động trộm cắp, cướp giật tài sản, Công an quận 5 đã xác lập chuyên án, đấu tranh khám phá và bắt giữ các đối tượng trên.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận hành vi cướp giật tài sản của mình.

01.jpg
Tạm giữ 6 đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản liên quận.

Hầu hết các đối tượng trong độ tuổi từ 14 đến 17 tuổi, đều đã nghỉ học, muốn có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp giật.

Bọn chúng thường tụ tập vào ban đêm tại chợ Hòa Bình, sau đó bàn nhau rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn tìm các cửa hàng tiện lợi có sơ hở để trộm cắp tài sản.

Khi đến cửa hàng tiện lợi Family mart trên đường Mạc Thiên Tích, phường 11, quận 5, Gia Huy phân công Lộc và Tâm vào cửa hàng lấy tài sản, những người khác ở ngoài canh chừng và hỗ trợ chống trả khi bị nhân viên phát hiện.

Thấy trong cửa hàng chỉ có một nhân viên trông coi, bọn chúng xông vào cướp giật 2 thùng nước ngọt và 1 lốc nước ngọt loại 1,5 lít. Khi bị phát hiện truy đuổi, bọn chúng dùng lời lẽ hăm dọa và lấy chai nước ném vào người nhân viên rồi tẩu thoát.

2(1).jpg
Công an làm việc với đối tượng cướp giật tài sản.

Tài sản cướp được, cả nhóm chia nhau sử dụng hoặc đi bán rồi chia nhau tiêu xài.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận với thủ đoạn tương tự, chỉ trong vòng 1 tháng, từ tháng 12/2023 đến tháng 1/2024, bọn chúng đã thực hiện 7 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn quận 5, 3 vụ tại quận 8 và quận 10.

Hiện Công an quận 5 đang tiếp tục xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tạm giữ 6 đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản