Báo Công lý
Thứ Tư, 24/10/2018

Thanh Hóa: Cấp hơn 7 nghìn lít hóa chất đến vùng lũ để khử trùng

17/10/2017 17:42 UTC+7
(Công lý) - Ngày 17/10, thông tin từ Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã cung cấp hơn 7000 lít hóa chất đến các vùng bị ngập nặng của tỉnh trong thời gian bị lũ lụt vừa qua để khử trùng.

Trước tình hình nhiều gia súc, gia cầm bị chết do lũ cuốn, vấn đề xử lý ô nhiễm là rất cấp thiết. Để tránh tình trạng ô nhiễm nặng, lây lan dịch bệnh ra diện rộng, Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa đã cấp tạm cho các huyện bị ngập nặng, có nhiều gia súc, gia cầm bị cuốn trôi hơn 7000 lít hóa chất.

Trong đó, huyện Thạch Thành 2000 lít; huyện Yên Định 2000 lít, số còn lại được phân cho các huyện bị ảnh hưởng khác.

Thanh Hóa: Cấp hơn 7 nghìn lít hóa chất đến vùng lũ để khử trùng

Hóa chất khử trùng được cấp đến nhiều vùng bị ngập lụt để xử lý môi trường sau ngập lụt

Ông Đặng Trình Giang – Phó phòng Dịch tễ - Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, số hóa chất trên được lấy từ nguồn dự phòng của đơn vị để tạm cấp cho các huyện xử lý tại các hố chôn gia súc, gia cầm bị chết do lũ.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ báo cáo, trình UBND tỉnh xin cấp thêm lượng hóa chất để cấp phát đến các địa phương nhằm xử lý, đảm bảo vấn đề môi trường, phòng chống dịch bệnh, ông Giang cho biết thêm.

 

Tài Đức
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Cấp hơn 7 nghìn lít hóa chất đến vùng lũ để khử trùng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : thanh hóa

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật