Báo Công lý
Thứ Ba, 25/6/2019

Lừa vay tiền lãi suất cao, nữ quái chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

12/1/2019 20:47 UTC+7
(Công lý) - Chiều 12/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Điệp (SN 1985, trú thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, trong thời gian từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2018, lợi dụng việc chồng là Nguyễn Ngọc Lai đang đi làm ăn lao động tại Lào, Điệp đã đưa ra thông tin cần vay tiền trả lãi suất cao để gửi cho chồng đóng cổ phần vào công ty ở Lào. Tin tưởng và cũng có phần ham lãi cao nên nhiều người đã cho Điệp vay số tiền lớn. Cá biệt có một trường hợp cho vay số tiền đến 670 triệu đồng.

Lừa vay tiền lãi suất cao, nữ quái chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Nguyễn Thị Điệp tại CQĐT.

Bằng thủ đoạn này, Điệp đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 15 tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với số tiền chiếm đoạt là gần 2 tỷ đồng. Ngoài ra, Điệp còn làm giả giấy tờ chứng minh nhân dân của chồng rồi đưa giấy tờ nhà đất để thế chấp lừa đảo chiếm đoạt tiền của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đến khoảng đầu năm 2018, khi sự việc bị phát hiện, Điệp bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh. Sau khi vận động, yêu cầu Điệp về phối hợp giải quyết thì Điệp trở về địa phương nhưng nay đây mai đó, không ai biết địa chỉ cụ thể nên gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hà Tĩnh) thông báo những cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Nguyễn Thị Điệp mà chưa có đơn tố cáo hành vi phạm tội của Điệp, nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh để được hướng dẫn, giải quyết.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Lừa vay tiền lãi suất cao, nữ quái chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật