An ninh trật tự

Chiêu trò lừa đảo của người đàn ông tại cây ATM ở Hà Nội

Đức Sơn 19/04/2024 - 13:47

Ngày 19/4, Công an quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội đang lập hồ sơ, xem xét xử lý Nguyễn Bình (SN 1994, trú tại xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về hành vi có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công an quận Bắc Từ Liêm, ngày 6 và 8/3, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận tin báo tố giác tội phạm từ hai bị hại về việc bị một nam thanh niên có hành vi chiếm đoạt tiền trong khi họ đến rút tiền tại cây ATM trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.

Theo trình báo, khi các bị hại thực hiện rút tiền và chờ lấy tiền từ cây ATM, có một nam thanh niên đứng rút tiền ở bên cạnh thông báo cây ATM này bị hỏng, khuyên nên đi cây khác.

Thấy lâu mà cây ATM không trả lại tiền, hai người bỏ đi thì nhận tin nhắn từ ngân hàng thông báo đã giao dịch thành công. Khi hai bị hại quay lại cây ATM thì không thấy nam thanh niên cùng số tiền đã rút.

nguyenbinh.png
Đối tượng Nguyễn Bình tại trụ sở Công an.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã xác minh, làm rõ đối tượng tung tin cây ATM hỏng là Nguyễn Bình và đã triệu tập đối tượng đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, Bình khai nhận trong quá trình rút tiền tại cây ATM đã phát hiện tiền trả ra chậm hơn các cây ATM khác. Từ đó, Bình nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người đến rút tiền tại đây bằng cách giả vờ là người rút tiền tại cây ATM, khi có người khác đến rút thì thông báo cây ATM bị hỏng để chiếm đoạt số tiền trả ra từ máy.

Qua điều tra, bước đầu cơ quan Công an xác định Bình đã chiếm đoạt khoảng 35 triệu đồng từ các bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đề nghị người dân, ai là bị hại trong vụ việc do Nguyễn Bình gây ra thì liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Bắc Từ Liêm để giải quyết theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chiêu trò lừa đảo của người đàn ông tại cây ATM ở Hà Nội