Báo Công lý
Thứ Hai, 18/11/2019

Vụ ngộ độc khiến 3 người tử vong khi uống rượu: Do kịch độc từ cây lá ngón

19/3/2018 22:19 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 3 người bị tử vong khi uống rượu ở xã Hữu Lập huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) ngày 12/3, đến nay cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân.

Theo đó, ngày 19/3, theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia công bố, chất kịch độc có trong rượu là chất Koumin, là hợp chất có trong cây lá ngón.

Vụ ngộ độc khiến 3 người tử vong khi uống rượu: Do kịch độc từ cây lá ngón

Số rễ cây được dùng để ngâm rượu có chất kịch độc khiến 3 nạn nhân tử vong

Koumin là một trong những thành phần tạo nên alcaloid có trong cây lá ngón giống như Gelsenicin, Gelsamydin, Gelsemoxonin,…

Như đã đưa tin trước đó, chiều 12/3, 4 người trong mọt gia đình ở xã Hữu Lập huyện Kỳ Sơn, sau khi uống rượu từ ngâm rễ cây có triệu chứng bồn nôn, chóng mặt, khó thở…

Các nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu khẩn cấp, tuy nhiên do trúng độc nặng nên anh Mong Văn Đ. cùng vợ là Lô Thị V. (SN 1978), trú tại bản Chà Lắn. Mong Văn M. (SN 1984), em trai anh Đ. Cũng đã tử vong không lâu sau đó, chỉ còn anh Lữ Văn Khăm (SN 1994), em rể anh Đ. được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Vào cuộc điều tra vụ việc, Công an huyện Kỳ Sơn đã thu giữ và niêm phong chai rượu ngâm rễ cây mà các nạn nhân uống trước đó.

Đức Chung

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật