Sức Khỏe

Tiếp tục cung ứng 500 nghìn liều vaccine 5 trong 1

Hà Kim 20/04/2024 - 10:19

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa chuyển 500 nghìn liều vaccine 5 trong 1 tới các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur trên cả nước.

vaccine.png
Tiếp tục cung ứng 500 nghìn liều vaccine 5 trong 1

Vaccine này tiêm miễn phí cho trẻ trong Chương trình tiêm chủng mở rộng. Ngay sau khi tiếp nhận và có kết quả kiểm định chất lượng vaccine 5 trong 1, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phân bổ 500 nghìn liều vaccine này tới các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur khu vực trên cả nước.

Sau khi nhận được số vaccine, các Viện khu vực sẽ điều phối và phân bổ vaccine theo nhu cầu của mỗi địa phương trong khu vực phụ trách. Số vaccine 5 trong 1 này sẽ sớm được chuyển tới các địa phương để triển khai tiêm chủng thường xuyên và tiêm bù cho các bé chưa được tiêm chủng đầy đủ 3 liều vaccine 5 trong 1.

Được biết, số vaccine 5 trong 1 này đủ để tiêm cho trẻ trong 2 tháng tới. Đây là số vaccine nằm trong 2,8 triệu liều vaccine 5 trong 1 mà Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện thủ tục mua sắm đấu thầu trong Quý 1/2024.

Bộ Y tế sẽ liên tục cung ứng vaccine này trong các đợt tiếp theo, tới các địa phương, đảm bảo ổn định nguồn cung vaccine 5 trong 1 trong Chương trình tiêm chủng mở rộng thường xuyên năm nay.

Để bảo đảm cung ứng đủ vaccine phòng bệnh cho trẻ em trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, ngay từ đầu năm nay, Bộ Y tế đề nghị sở Y tế các tỉnh, thành phố triển khai kế hoạch tiêm chủng năm 2024 và triển khai tốt công tác tiêm chủng thường xuyên hằng tháng cho các đối tượng thuộc Chương trình Tiêm chủng mở rộng; tăng cường tổ chức tiêm bù, tiêm vét cho trẻ là đối tượng tiêm chủng của năm 2023 chưa được tiêm chủng đầy đủ trong thời gian bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Vaccine DPT-VGB-Hib (SII) hay còn gọi là vaccine 5 trong 1 là vaccine phối hợp phòng được 5 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib. Đây là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đặc biệt, đối tượng trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh này và ảnh hưởng tới sức khỏe, sự phát triển của trẻ, thậm chí là tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục cung ứng 500 nghìn liều vaccine 5 trong 1