Sức Khỏe

Hà Nội: Số ca mắc tay chân miệng đang gia tăng

N.T.D 19/04/2024 - 22:30

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12 đến 19/4), trên địa bàn thành phố ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 34 trường hợp so với tuần trước.

Bệnh nhân phân bố tại 26 quận, huyện, thị xã. Các quận, huyện có nhiều bệnh nhân, dẫn đầu là Ba Vì với 20 ca, tiếp đến là Sóc Sơn và Thanh Oai - mỗi nơi có 17 ca; Hà Đông có 15 ca; Mê Linh, Hoàng Mai - mỗi nơi có 14 ca; Chương Mỹ, Thanh Trì - mỗi nơi có 12 ca và quận Hai Bà Trưng có 11 ca.

ffwwqwq.jpg
Ảnh minh họa.

Trong tuần cũng đã ghi nhận 8 ổ dịch tay chân miệng, trong đó Thanh Oai có 3 ổ dịch; 5 quận, huyện: Ba Vì, Phúc Thọ, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, mỗi nơi có 1 ổ dịch.

Như vậy, cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 778 trường hợp mắc tay chân miệng (tăng gấp 1,8 lần so với cùng kỳ năm 2023), 18 ổ dịch tay chân miệng. Hiện, 10 ổ dịch đang hoạt động tại các quận, huyện: Ba Vì, Thanh Oai, Phúc Thọ, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng.

CDC Hà Nội khuyến cáo, tuần tới, các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng, chống bệnh tay chân miệng tại các trường mầm non, mẫu giáo có ca bệnh, ổ dịch. Đồng thời, các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại trường học.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Số ca mắc tay chân miệng đang gia tăng