Sức Khỏe

Quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng

N.T.D 12/04/2024 - 09:53

Số lượng ca mắc bệnh tay chân miệng đang tăng trên toàn quốc. Theo quy luật, bệnh này thường có xu hướng gia tăng từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm.

Theo báo cáo từ Bộ Y tế, từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước đã ghi nhận tổng cộng 10.196 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2023).

Trong số này, các tỉnh và khu vực ở phía Nam đã có hơn 7.500 ca (chiếm 74,1% tổng số ca mắc bệnh tay chân miệng của cả nước), tiếp theo là miền Bắc với hơn 1.300 ca, miền Trung với 1.000 ca và khu vực Tây Nguyên ghi nhận ít nhất với 200 ca.

fwwegw.jpg
Ảnh minh họa.

Đến thời điểm hiện tại, không có ca tử vong nào được ghi nhận do bệnh tay chân miệng trên toàn quốc. Theo ông Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết số ca mắc bệnh chủ yếu xảy ra tại các cơ sở giáo dục mầm non và trên 90% trong số những trường hợp mắc bệnh này là trẻ em dưới 5 tuổi.

Bộ Y tế nhận định, trong giai đoạn chuyển mùa hiện nay, thời tiết thay đổi bất thường tạo điều kiện cho bệnh tay chân miệng có thể bùng phát, gia tăng ca mắc.

Bộ Y tế đề nghị, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo chính quyền các cấp, các ngành, tổ chức chính trị, chính trị - xã hội chủ động phối hợp với ngành Y tế triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, đặc biệt tập trung vào các khu vực có số mắc cao, có nguy cơ bùng phát dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng