Sức Khỏe

3 ổ dịch tay chân miệng tại Hà Nội được phát hiện

N.T.D 14/04/2024 - 16:48

Dữ liệu từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần này (từ ngày 5/4 đến 12/4), đã có 161 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng được ghi nhận trên địa bàn thành phố, tăng 37 trường hợp so với tuần trước.

Số ca bệnh phân bổ rải rác tại 28 quận, huyện trong thành phố, với 3 ổ dịch mới được phát hiện: tại huyện Ba Vì (2 ổ dịch) và quận Thanh Xuân (1 ổ dịch).

aefeeeeeae.jpg
Ảnh minh họa.

Tính từ đầu năm 2024 đến nay, tổng số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng trên toàn thành phố Hà Nội đã lên đến 585 ca (tăng hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước).

Hiện vẫn còn 5 ổ dịch đang hoạt động, trong đó Ba Vì chiếm 3 ổ, còn Đông Anh và Thanh Xuân mỗi nơi đều có 1 ổ dịch.

Dự kiến trong tuần tới, ngành y tế TP Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động xử lý dịch triệt để, tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng chống bệnh tay chân miệng tại các trường mầm non, mẫu giáo có ca bệnh, ổ dịch.

Rà soát và tổng hợp số lượng trẻ em là đối tượng tiêm chủng của năm 2022-2023 chưa tiêm vaccine sởi, rubella để tổ chức tiêm bù, tiêm vét theo kế hoạch.

Cùng với đó sẽ tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh trong trường học, cơ sở giáo dục; tuyên truyền cho phụ huynh học sinh đưa trẻ đi tiêm chủng vaccine đầy đủ, đúng lịch để phòng bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
3 ổ dịch tay chân miệng tại Hà Nội được phát hiện