Báo Công lý
Chủ nhật, 21/10/2018

Hà Nội: Sẽ kiểm điểm vụ nữ sinh trường THCS Trường Yên đánh nhau

13/10/2017 14:55 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải clip một nữ sinh bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng, cưỡi đầu, rồi phanh áo ngay tại lớp. Ngay sau khi đăng tải, clip đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ.

Được biệt, nhóm học sinh có hành vi bạo lực học đường trong clip là học sinh trường THCS Trường Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Trước sự việc đó, đại diện phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết sẽ quy rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan, kiểm điểm nhà trường.

Chia sẻ về nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc việc, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ cho biết, do mâu thuẫn cá nhân khởi nguồn từ việc em H.T.T (lớp 7D, tường THCS Trường Yên) lấy tài khoản facebook của một em trong nhóm bạn đó đăng thông tin lên mạng và dẫn đến mâu thuẫn.

Hà Nội: Sẽ kiểm điểm vụ nữ sinh trường THCS Trường Yên đánh nhau

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người cảm thấy rất bức xúc. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã mời phụ huynh của các em học sinh có liên quan lên làm việc và đang phối hợp với cơ quan công an địa phương xác minh làm rõ, qua đó sẽ có hướng xử lý, đưa ra hình thức kỷ luật thích hợp.

Phối hợp cùng gia đình đưa học sinh bị đánh đi khám sức khỏe tại bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ. Theo kết luận của bệnh viện, cháu H.T.T  không bị thương tích, tâm lí đã ổn định và từ ngày 9/10 đã đi học bình thường.

Nhằm đảm bảo công tác dạy và học diễn ra bình thường, lãnh đạo Phòng GD-ĐT cũng yêu cầu nhà trường tiếp tục quan tâm chăm sóc đến sức khỏe, tâm lý của học sinh bị đánh để không làm ảnh hưởng đến việc học tập. Do sự việc xảy ra trong trường nên trường cũng phải có trách nhiệm. Phòng GD-ĐT sẽ kiểm điểm nhà trường và yêu cầu các trường trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến việc quản lý, theo dõi tâm tư tình cảm của các học sinh.

“Tùy theo mức độ của sự việc, nguyên nhân cụ thể như thế nào sẽ quy trách nhiệm cụ thể và xử lý theo đúng quy định. Chúng tôi sẽ yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc đối với các cá nhân liên quan vi phạm. Bất cứ cá nhân nào vi phạm đều phải chịu trách nhiệm và bị xử lý. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải đợi kết luận cuối cùng của cơ quan công an thì chúng tôi mới có thể đưa ra hình thức xử lý”, ông Vững nói.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin về đoạn clip phát tán trên mạng xã hội mới đây ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh có hành vi đánh hội đồng và có những câu nói tục tĩu với một nữ sinh khác ngay tại lớp học. Trong clip, các cửa sổ và cửa ra vào của lớp học đều bị đóng kín, có ít nhất 5 nữ sinh tham gia vào việc đánh bạn.

Hà Nội: Sẽ kiểm điểm vụ nữ sinh trường THCS Trường Yên đánh nhau

Những hình ảnh bạo lực của nhóm học sinh được cắt từ clip.

Nhóm học sinh thay nhau đánh và dùng chân đá vào đầu, giật tóc, tát vào mặt, rồi ngồi lên đầu và cuối cùng là lột áo của nữ sinh kia.

Ngoài những nữ sinh tham gia đánh bạn thì nhiều em học sinh khác cũng có mặt ở đó nhưng không hề can ngăn. Thậm chí, còn cổ súy đánh mạnh lên và dùng điện thoại quay lại, sau đó đưa lên mạng.

Sau khi đăng tải, đoạn clip này nhanh chóng được chia sẻ chóng mặt. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước những hành vi bạo lực, dã man với bạn cùng trang lứa như vậy.

Xuân Diệp
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Sẽ kiểm điểm vụ nữ sinh trường THCS Trường Yên đánh nhau tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật