Giáo dục

Hà Nội: Yêu cầu không gợi ý cha mẹ học sinh hỗ trợ, đóng góp phục vụ kỳ thi vào lớp 10

N.T.D 08/05/2024 - 15:47

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào đào tạo quận, huyện, thị xã về việc tổ chức dạy học trong học kỳ II, tổng kết năm học 2023-2024 cấp trung học cơ sở.

Hiện nay, toàn ngành đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025 vào ngày 8 và 9/6.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu, cán bộ, giáo viên, nhân viên có năng lực và phẩm chất tốt, đủ điều kiện, tham gia coi thi, chấm thi, thanh tra thi, phục vụ thi theo phân công của Sở; chủ động rà soát và chuẩn bị về cơ sở vật chất cho kỳ thi. Các đơn vị, nhà trường tuyệt đối không được gợi ý cha mẹ học sinh hỗ trợ, đóng góp phục vụ kỳ thi dưới bất kỳ hình thức nào.

Các phòng giáo dục và đào tạo là rà soát, kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm nếu có tình trạng định hướng cho một số học sinh lớp 9 có kết quả học tập chưa cao không đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường công lập năm học 2024-2025.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị, việc học tập và đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 các trường trung học phổ thông là quyền, nhu cầu của học sinh, cha mẹ học sinh. Các trường phải định hướng cho học sinh rõ để có lựa chọn phù hợp, không mang tính ép buộc.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Yêu cầu không gợi ý cha mẹ học sinh hỗ trợ, đóng góp phục vụ kỳ thi vào lớp 10