Báo Công lý
Chủ nhật, 19/5/2019

Tổng thống Trump để ngỏ khả năng nối lại thượng đỉnh Mỹ - Triều

26/5/2018 06:46 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Tổng thống Trump lại bất ngờ thông báo với báo giới rằng cuộc gặp giữa ông và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un vẫn có thể diễn ra vào ngày 12/6 theo dự kiến.

Theo đó, vào ngày 25/5, trên đường tới Học viện Hải quân Mỹ ở bang Maryland, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thông báo với báo giới rằng cuộc gặp giữa ông và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vẫn có thể diễn ra vào ngày 12/06 theo dự kiến.

Phát ngôn của ông Donald Trump được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi ông bất ngờ tuyên bố hủy bỏ thượng định Mỹ - Triều. Các hãng truyền thông Mỹ đã dẫn phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng, Mỹ đang đối thoại với Triều Tiên vào thời điểm này và cuộc gặp vẫn có thể diễn ra vào ngày 12/6.

Tổng thống Trump để ngỏ khả năng nối lại thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tổng thống Trump để ngỏ khả năng nối lại thượng đỉnh Mỹ - Triều

Phát biểu trước báo giới tại Lầu Năm góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng vừa chính thức xác nhận thông tin liên quan tới quyết định chóng vánh mới nhất của Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định, chính phủ Mỹ và Tổng thống Donald Trump sẽ luôn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un, cho dù hội nghị thượng đỉnh song phương này diễn ra vào thời điểm nào.

Trước đó, vào ngày 24/5, ông Trump quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore. Tổng thống Trump đưa ra lý do là, các đường dây liên lạc đã được mở giữa hai nước nhưng đến ngày 24/05 phía Triều Tiên không có hồi âm, dẫn tới việc Tổng thống Trump quyết định hủy bỏ thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Tổng thống Trump cũng đã đánh giá cao cách phản ứng của Triều Tiên sau khi Mỹ công bố lá thư gửi nhà lãnh đạo Kim Jong-un thông báo quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh. Ông Trump coi đó là cách hành xử "nồng ấm và đầy tính xây dựng" và do đó có thể dẫn tới việc nối lại cuộc đối thoại hòa bình được chờ đợi bấy lâu nay mà ông vừa tuyên bố hủy ngày 24/5.

Hà Kim (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump để ngỏ khả năng nối lại thượng đỉnh Mỹ - Triều tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật