Báo Công lý
Thứ Bảy, 24/8/2019

Gặp sự cố nổ lốp, máy bay Ấn Độ vẫn hạ cánh an toàn

13/6/2019 10:54 UTC+7
(Công lý) - Một máy bay của hãng hàng không SpiceJet đã hạ cánh thành công sau khi một lốp của máy bay này bị nổ tung, hãng thông tấn ANI của Ấn Độ đưa tin.

 

ANI cho biết, sự cố hàng không xảy ra vào sáng 12/6 (theo giờ địa phương). Theo đó, chuyến bay mang số iệu SG 58 khởi hành từ Dubai (Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất) tới Jaipur, bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ.

Khi chiếc máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Jaipur thì các phi công của chuyến bay SG 58 đã nhận được cảnh báo nổ lốp từ bộ phận kiểm soát không lưu.  

Theo ANI, thời điểm xảy ra sự cố, trên máy bay có 189 người. Phát ngôn viên SpiceJet xác nhận phi hành đoàn đã tuân thủ các quy trình xử lý sự cố và hạ cánh an toàn xuống sân bay Jaipur. “Các hành khách cũng đã xuống máy bay như bình thường”, vị này cho biết thêm.

Chiếc máy bay gặp sự cố hiện đang được kiểm tra, ANI thông tin.

Gặp sự cố nổ lốp, máy bay Ấn Độ vẫn hạ cánh an toàn

Hình ảnh một chiếc lốp máy bay của SpiceJet bị nổ tung

Năm ngoái, một sự cố tương tự đã xảy ra với SpiceJet. Theo đó, một chiếc máy bay của hang hàng không này với hơn 200 người trên máy bay (bao gồm cả phi hành đoàn) đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Chennai vào ngày 9/2/2018, sau khi một trong những chiếc lốp của máy bay nổ tung khi cất cánh.

Được biết, chuyến bay trên cũng đã hạ cánh an toàn, nhưng một chiếc lóp thứ hai trên máy bay đã phát nổ khi đang hạ cánh. Tất cả 199 hành khách đều an toàn.

 

Bạch Dương (Theo ANI)
Bạn đang đọc bài viết Gặp sự cố nổ lốp, máy bay Ấn Độ vẫn hạ cánh an toàn tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật