Báo Công lý
Thứ Bảy, 24/8/2019

Hành khách choáng váng khi phi công vô tư cởi đồng phục ngủ ở khoang hạng nhất

11/9/2018 16:06 UTC+7
(Công lý) - Một phi công của hãng United Airlines đã vô tư đi ngủ 1 tiếng trong chuyến hành trình dài xuyên Đại Tây Dương kéo dài 7 tiếng và hành động của anh ta khiến hành khách lo ngại về sự an toàn.

Theo đó, sự việc xảy ra trên chuyến bay UA161 của hãng United Airlines, có lộ trình xuyên Đại Tây Dương kéo dài 7 tiếng từ New Jersey tới Glasgow. Hành khách trên chuyến bay này đã sốc khi họ thấy một phi công cởi bộ đồng phục của mình và đắp chăn nằm ngủ ngay trong khoang hạng nhất.

Khi thức dậy, anh ta mặc lại đồng phục và liên lạc với phi hành đoàn để quay trở lại buồng lái. Các hành khách lo ngại hành động của viên phi công sẽ gây ra rủi ro.

Một thanh tra cảnh sát đã nghỉ hưu hiện đang làm cố vấn an ninh đã chụp lại bức ảnh của viên phi công trên sau khi anh ta đặt bộ đồng phục xuống bên cạnh và vô tư ngủ trên giường.

Hành khách choáng váng khi phi công vô tư cởi đồng phục ngủ ở khoang hạng nhất

Bức ảnh viên phi công đặt bộ đồng phục xuống bên cạnh và vô tư ngủ trên giường

Các hành khách trên chuyến bay cho rằng, phi công của một chuyến bay đang chở hàng trăm người không nên làm một hành động dễ gây ra nhiều bất bình như vậy. Chắc chắn nếu các phi công cần nghỉ ngơi giữa chuyến bay, họ nên làm điều đó mà không để các hành khách chứng kiến.

Chuyên gia hàng không David Learmount mô tả hành động của viên phi công là “bất thường”, nhất là việc chuyến bay này được thực hiện dưới sự kiểm soát của một phi hành đoàn 3 người.

Ông David Learmount cũng cảm thấy kỳ lạ khi một phi công nên biết được rằng họ được nghỉ ngơi ngắn nếu thời gian bay là dưới 11 tiếng. Họ sẽ có một chỗ ngồi dự bị trong khoang hạng thương gia, nhưng thường thì phi công sẽ nghỉ ngơi ngay trong buồng lái. Thật dễ hiểu khi một số hành khách lại cảm thấy lo lắng.

Tuy nhiên, hãng hàng không United Airlines sau đó đã đưa ra lời giải thích rằng, trên các chuyến bay xuyên qua Đại Tây Dương, phi công được yêu cầu nghỉ ngơi. Chuyến bay này được điều hành bởi một phi hành đoàn 3 người và lúc đó phi công này đang trong thời gian nghỉ ngơi của anh ta.

Hà Kim (Theo AFP)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật