Chuyện lạ bốn phương

Tham gia 238 cuộc bầu cử chính thức nhưng chưa thắng lần nào

Trâm Anh 07/04/2024 - 17:31

Theo truyền thông Ấn Độ, ông K. Padmarajan được mệnh danh là “Vua bầu cử” và “Kẻ thua cuộc bầu cử lớn nhất thế giới” sau khi tham gia 238 cuộc bầu cử chính trị và lần nào cũng thua.

Câu chuyện của K. Padmarajan là một biểu tượng của sự kiên trì. Người thợ sửa chữa 65 tuổi đến từ bang Tamil Nadu của Ấn Độ đã tham gia hàng trăm cuộc bầu cử trong ba thập kỷ qua và chi hàng nghìn đô la cho phí đăng ký.

vubaucu.jpg
Hiện ông K. Padmarajan dùng câu chuyện của mình để thảo luận với các sinh viên về khả năng phục hồi và vượt qua thất bại. (Ảnh: odditycentral)

Lần gần nhất là cuộc bầu cử vào năm 2011 khi ông tranh cử vào đại hội đồng ở thị trấn Mettur và nhận được 6.273 phiếu bầu. Mặc dù kém xa người chiến thắng - người nhận được hơn 75.000 phiếu bầu, số phiếu này vẫn khiến ông ấy hy vọng rằng một ngày nào đó ông có thể giành chiến thắng.

Ngày đó vẫn chưa đến nhưng Padmarajan mới đây đã chỉ ra rằng chiến thắng chỉ là mục tiêu thứ yếu. Sự kiên cường và chấp nhận thất bại là chìa khóa và không ai giỏi điều đó hơn ông.

“Tất cả các ứng cử viên đều tìm kiếm chiến thắng trong cuộc bầu cử, tôi thì không”, "ứng cử viên lâu năm" 65 tuổi mới đây cho biết. Và anh ấy không nói đùa. Sau 238 cuộc bầu cử thất bại, K. Padmarajan cho thấy ông chỉ đang tìm cách kéo dài chuỗi trận thua.

Năm nay, ông sẽ tham gia cuộc bầu cử thứ 239, lần này là cho một ghế quốc hội ở quận Dharmapuri của Tamil Nadu. Rất có thể sẽ không thắng được, nhưng chiến thắng với ông không phải là tất cả.

Câu chuyện của Padmarajan bắt đầu vào năm 1998 khi ông tranh cử một vị trí chính thức ở quê nhà Mettur. Ông biết mình hầu như không có cơ hội, nhưng ông muốn chứng tỏ rằng bất kỳ người đàn ông bình thường nào cũng có quyền ứng cử vào các vị trí chính thức.

Trong ba thập kỷ qua, "vua bầu cử" Padmarajan đã thua trong các cuộc bầu cử mà người chiến thắng là những nhân vật đáng chú ý như Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hay những người tiền nhiệm Atal Bihari Vajpayee và Manmohan Singh. Mặc dù thua cuộc nhưng thực chất điều mà anh ấy muốn nhắm tới chính là trở thành hình mẫu cho thế hệ trẻ.

Để truyền cảm hứng cho mọi người và thể hiện sự kiên trì trong cuộc sống hàng ngày, K. Padmarajan hiện đang có những buổi nói chuyện với các sinh viên về khả năng phục hồi và vượt qua thất bại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tham gia 238 cuộc bầu cử chính thức nhưng chưa thắng lần nào