Báo Công lý
Chủ nhật, 21/10/2018

Thanh Hóa: 3 người chết và mất tích sau áp thấp nhiệt đới

11/10/2017 08:18 UTC+7
(Công lý) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương bị ngập nặng. Đến thời điểm này đã có 3 người chết và mất tích.

Sáng 11/10, thông tin từ UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, đang huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm 2 cán bộ Biên phòng gặp tai nạn mất tích do mưa, lũ trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Lang Chánh, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 9/10 đến chiều 10/10, trên địa bàn huyện Lang Chánh liên tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây ngập lụt nhiều nhà cửa, hoa màu và đường giao thông.

Mưa lũ đã khiến toàn bộ các tuyến giao thông chính trên địa bàn huyện đến trung tâm các xã, thị trấn và các thôn, bản đều bị chia cắt. Nhiều tuyến đường giao thông có các ngầm, tràn nước lũ đổ về rất nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Đặc biệt, vào hồi 18 giờ 45 phút, ngày 10/10, 2 cán bộ thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương trong khi đi phối hợp với xã Yên Khương hỗ trợ nhân dân địa phương phòng chống lũ lụt đã không may gặp nạn.

Thanh Hóa: 3 người chết và mất tích sau áp thấp nhiệt đới

Mưa lớn gây sạt lở đất, và nước lên cao trên địa bàn huyện Lang Chánh

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lang Chánh, vào thời điểm trên, chiếc xe mang biển kiểm soát: 36B - 1156 di chuyển từ chốt Biên phòng Bản Mè, xã Yên Khương về Đồn Biên phòng Yên Khương, khi đi qua đường tràn bản Bôn, bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; các ngành chức năng liên quan và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Yên Khương, xã Yên Thắng (nơi xảy ra tai nạn) đã triển khai tìm kiếm 2 cán bộ, chiến sĩ mất tích trên tuyến sông, suối nơi nước lũ chảy qua.

Lực lượng Công an, Quân sự huyện và Đồn Biên phòng Yên Khương đã được huy động 150 cán bộ, chiến sĩ cùng với hơn 200 người dân xã Yên Khương, Yên Thắng tiến hành công tác tìm kiếm.

Trước đó, 1 phụ nữ đã bị nước cuốn vào hố cống công trình dẫn tới tử vong trên địa bàn TP.Thanh Hóa.

Hiện mưa trên địa bàn tỉnh vẫn rất lớn, xảy ra trên diện rộng nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn và nguy cơ sạt lở đất, lũ quét rất dễ xảy ra.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: 3 người chết và mất tích sau áp thấp nhiệt đới tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật