Báo Công lý
Thứ Năm, 13/12/2018

Pháp: Lao xe tải vào đám đông, ít nhất 3 người bị thương

11/11/2017 08:42 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, một người đàn ông đã lái ô tô đâm vào một nhóm sinh viên tại khuôn viên một trường đại học ở thị trấn Blagnac, gần thành phố Toulouse ở phía Tây Nam nước Pháp, làm ít nhất 3 người bị thương, trong đó có 2 sinh viên Trung Quốc.

Theo một nguồn tin giấu tên từ cảnh sát Pháp cho biết, vào lúc 15h54’ chiều ngày 10/11, một người đàn ông đã lái xe đâm vào 3 người đi bộ trên vỉa hè ở khoảng cách 100m.

Lái xe đã bị bắt ngay sau đó và người này khai nhận đã có ý định tấn công và chuẩn bị cho vụ tấn công khoảng 1 tháng. Rất may các nạn nhân trong vụ tai nạn này đều không bị thương nghiêm trọng.

Pháp: Lao xe tải vào đám đông, ít nhất 3 người bị thương

Cảnh sát Pháp có mặt tại hiện trường trong một vụ lao xe tải vào đám đông 

Các công tố viên Pháp cho biết, lái xe 28 tuổi, từng gặp rắc rối với pháp luật trong quá khứ, song người này không nằm trong danh sách các đối tượng cực đoan bị cảnh sát theo dõi.

Ngoài ra, đối tượng này cũng từng gặp vấn đề về tâm lý và đã phải nhập viện để điều trị vào năm ngoái. Hiện vẫn chưa rõ danh tính cụ thể cũng như động cơ của người này.

Trong những năm gần đây, Pháp đã từng phải chứng kiến nhiều vụ tấn công bằng xe ô tô, với thủ phạm là những phần tử cực đoan chịu ảnh hưởng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đặc biệt, vào hồi tháng 7/2016, một người đàn ông Tunisia đã lao xe tải vào một đám đông ở thành phố Nice, đúng vào ngày Quốc khánh Pháp 14/7, cướp đi sinh mạng của 86 người.

Hà Kim (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Pháp: Lao xe tải vào đám đông, ít nhất 3 người bị thương tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật