Báo Công lý
Thứ Sáu, 20/9/2019

Tịch thu súng của Giám đốc doanh nghiệp dọa đối thủ sau va chạm giao thông

04/7/2019 12:50 UTC+7
(Công lý) - Ngày 4/7, Công an huyện Hoằng Hoá (Thanh Hoá) cho biết, đã tịch thu khẩu súng bắn đạn cao su của ông Lê Đồng Đức (65 tuổi, Giám đốc công ty ở xã Hoằng Phúc) và xem xét xử phạt hành chính đối với ông này.

Như đã đưa tin, khoảng 8h ngày 3/7, ông Đức lái xe 5 chỗ biển số Thanh Hoá lưu thông trên tỉnh lộ 510B, hướng từ thị trấn Bút Sơn về Khu du lịch Hải Tiến. Khi qua địa bàn xã Hoằng Đạo thì xảy ra va chạm với xe cẩu do tài xế Lê Văn Hiếu (26 tuổi, ở Hoằng Đồng, Hoằng Hoá) điều khiển.

Tịch thu súng của Giám đốc doanh nghiệp dọa đối thủ sau va chạm giao thông

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Cho rằng người va chạm với mình cố tình bỏ chạy, ông Đức đuổi theo, chặn đầu xe cẩu giữa đường, rồi yêu cầu tài xế Hiếu xuống xe giải quyết. Ông Đức đã rút súng ra để dọa tài xế xe cẩu.

Theo tường trình của ông Đức, “Công ty tôi được cấp 2 khẩu súng bắn đạn cao su và một số dùi cui phục vụ cho công việc. Sáng 3/7 khi đang đi thu súng về trụ sở thì xảy ra sự việc. Tài xế xe cẩu đi ẩu, tạt đầu khiến xe ô tô tôi bị móp phần đầu. Người gây tai nạn đã cố tình bỏ chạy. Tôi lao xe lên để chặn lại để làm cho rõ. Tài xế xe cẩu ban đầu không chịu hợp tác, định chạy tiếp và tỏ thái độ thách thức. Lúc này có 1 mình tôi, mà trên xe kia có 3 thanh niên rất hùng hổ. Tôi cầm cả bao súng ra mục đích để dọa chứ không rút ra. Thấy tôi làm căng, tài xế mới đánh xe cẩu vào lề để giải quyết, chỉ một lát thì công an tới”.

Tịch thu súng của Giám đốc doanh nghiệp dọa đối thủ sau va chạm giao thông

Ông Đức tường trình lại sự việc

Về việc súng được cấp đã hết hạn và giấy phép sử dụng súng, ông Đức cho biết thêm: “Phải đến khi vào cơ quan Công an làm việc tôi mới biết súng bắn đạn cao su cấp cho công ty đã hết hạn hơn 1 tuần. Tôi đi học và được cấp chứng chỉ về sử dụng súng bắn đạn cao su. Công an thu súng thì tôi nộp, mình sai gì mình nhận. Chiếc xe bị hư hỏng tôi cũng đã đưa đi sửa”.

Ông Đức cũng cung cấp giấy phép sử dụng súng, công cụ hỗ trợ của Công an tỉnh Thanh Hoá cấp, song giấy này đã hết hạn từ ngày 20/6.

Lãnh đạo Công an huyện hoằng Hóa cho biết, căn cứ vào lời khai, kết quả xác minh, cơ quan công an đã thu giữ súng bắn đạn cao su của ông Đức đồng thời xem xét xử phạt hành chính đối với ông này về hành vi vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Tịch thu súng của Giám đốc doanh nghiệp dọa đối thủ sau va chạm giao thông tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật