Báo Công lý
Thứ Tư, 18/9/2019

Hà Nội kết nối liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh bằng công nghệ điện tử

23/9/2018 16:13 UTC+7
(Công lý) - Để cung cấp thông tin và giữ liên lạc giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh, năm học 2018-2019, ngành giáo dục Hà Nội tiếp tục triển khai cung cấp thông tin bằng sổ liên lạc điện tử miễn phí tới tất cả cha mẹ học sinh cấp Tiểu học, THCS, THPT.

Theo đó, sổ liên lạc điện tử cho phép gia đình và nhà trường có thêm kênh liên lạc nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, chính xác, tăng cường sự công bằng, khách quan trong quản lý kết quả học tập, chuyên cần của học sinh. Cùng với đó, cha mẹ học sinh có thể thông tin nhanh chóng với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, ban giám hiệu mà không cần trực tiếp đến trường.

Hà Nội kết nối liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh bằng công nghệ điện tử

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD-ĐT, các nhà trường giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các chức năng sổ liên lạc điện đến cha mẹ học sinh, lập kế hoạch triển khai cụ thể, yêu cầu toàn bộ giáo viên thực hiện đúng các quy định của Sở, của Ban giám hiệu nhà trường về việc nhập điểm số các bài kiểm tra (đối với trường THCS, THPT, TT GDNN-GDTX), thông tin kết quả học tập định kỳ (đối với trường tiểu học), nhập kết quả kiểm diện điểm danh hàng ngày để cha mẹ học sinh có thể tiếp nhận đầy đủ thông tin kịp thời.

Mỗi khi chấm điểm, giáo viên có trách nhiệm cập nhật điểm ngay vào phần mềm sổ điểm điện tử và thông tin này sẽ được chuyển ngay đến cha mẹ học sinh. Như vậy, cha mẹ học sinh sẽ nắm được toàn bộ diễn biến học tập từng môn học, từng ngày học.

Theo đó, phụ huynh chỉ cần truy cập vào trang http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn, nhập vào mã số của con do nhà trường cung cấp và lấy các thông tin cần thiết hoặc có thể cài phần mềm vào các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại thông minh sẽ nhận được thông báo của nhà trường thuận tiện hơn.

Xuân Diệp

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật