Báo Công lý
Thứ Tư, 16/10/2019

Thêm hàng chục trẻ là nạn nhân trong vụ y sĩ làm lây nhiễm sùi mào gà

22/2/2019 15:22 UTC+7
(Công lý) - Theo dự kiến, đầu tháng 3/2019, TAND tỉnh Hưng Yên sẽ mở lại phiên tòa xét xử vụ y sĩ khiến hàng trăm trẻ bị sùi mào gà.

Bị cáo Hoàng Thị Hiền (50 tuổi, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên) bị truy tố về tội vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh.

Trước đó, tại phiên tòa tháng 9/2018, TAND tỉnh Hưng Yên đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vì có 6 gia đình tới trình diện, cung cấp chứng cứ cho thấy con họ cũng bị sùi mào gà do từng điều trị tại cơ sở của bị cáo Hiền.

Kết quả điều tra bổ sung, cơ quan tố tụng xác định ngoài 103 bé trai bị mắc sùi mào gà như trong cáo trạng lần thứ nhất cáo buộc, hiện tại đã có thêm 29 bị hại khác.

Trong số này, gia đình 14 cháu từ chối giám định nguyên nhân mắc bệnh và không có yêu cầu xử lý gì; ngoài ra một cháu không xác định được lý lịch nên không có căn cứ xem xét.

Thêm hàng chục trẻ là nạn nhân trong vụ y sĩ làm lây nhiễm sùi mào gà

Nữ y sĩ Hoàng Thị Hiền

Đối với 14 cháu còn lại, cơ quan tố tụng xác định có đủ cơ sở cho thấy các nạn nhân này từng thực hiện nong dãn bao quy đầu tại cơ sở y tế của nữ y sĩ. Như vậy, tổng cộng có 117 bé trai là bị hại trong vụ án với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể là 1026%.

Theo hồ sơ, trong thời gian từ năm 2016 đến tháng 7/2017, bà Hiền đã làm thủ thuật nong dãn bao quy đầu cho 103 cháu nhỏ trên địa bàn các huyện Khoái Châu và Yên Mỹ của tỉnh Hưng Yên. Sau một thời gian, các cháu bắt đầu xuất hiện các nốt mụn nhỏ trên dương vật. Gia đình đã đưa các cháu đến Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) để khám, xét nghiệm và được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà nên đã có đơn tố cáo gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên.

Quá trình điều tra, Hoàng Thị Hiền đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, phù hợp với lời khai của đại diện người bị hại và kết luận giám định, cũng như các tài liệu điều tra khác có trong vụ án.

VKSND tỉnh Hưng Yên quyết định truy tố ra trước TAND tỉnh Hưng Yên để xét xử đối với bị cáo Hoàng Thị Hiền về tội “Vi phạm quy định về khám, chữa bệnh” theo Khoản 3, Điều 242 Bộ luật Hình sự với khung phạt từ 7-15 năm tù.

Phúc Thái
Bạn đang đọc bài viết Thêm hàng chục trẻ là nạn nhân trong vụ y sĩ làm lây nhiễm sùi mào gà tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật