Báo Công lý
Thứ Tư, 05/8/2020

Thêm đối tượng trong vụ đập phá quán ốc ở Bình Tân ra đầu thú

23/7/2020 12:02 UTC+7
(Công lý) - Đối tượng Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) vừa ra đầu thú liên quan đến vụ án "băng áo cam" gây náo loạn ở Bình Tân.

Mai Nguyễn Xuân Thành nằm trong số những đối tượng bị cơ quan điều tra Công an TP.HCM ra quyết định truy nã cùng Dương Đại Trí (Trí "nhảm", 30 tuổi), Phan Vĩnh Thuận (18 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân), Lê Ngọc Đăng Khoa (26 tuổi, ngụ quận 6) và Nguyễn Ngọc Tuyền (36 tuổi, quê tỉnh Long An) về các tội: Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tài sản, Gây rối trật tự công cộng.

Theo lời khai của Thành sau khi ra đầu thú, trước đó giữa Thành và Phát có liên quan đến một vụ mâu thuẫn đánh nhau. Sau đó, Thành và Phát nhắn tin khiêu khích đánh nhau.

Thêm đối tượng trong vụ đập phá quán ốc ở Bình Tân ra đầu thú

Mai Nguyễn Xuân Thành tại cơ quan điều tra

Thành đăng lên mạng xã hội về việc sẽ đi "chiến" với đối thủ. Bạn của Thành biết tin đã tụ tập lôi kéo thành từng nhóm người, gom lại hẹn gặp nhau để cùng Thành đi đánh nhau.

Còn Dương Đại Trí là đàn anh của Thành, thấy "em út" bị bắt nạt nên đồng ý kêu người đi giúp sức cho Thành. Sau đó, từng nhóm gom lại "hội quân" tại một địa điểm ở huyện Bình Chánh, có trang bị áo cam, hung khí…

Lúc này "băng áo cam" nghe ngóng phía đối thủ Vương Ngọc Phát có đàn anh "chống lưng" là Trần Thanh Tuấn (còn gọi "Tuấn Bê", 36 tuổi, ngụ quận Bình Tân, đã bị bắt), đồng thời nghe tin nhóm người của Phát, Tuấn "Bê" đang ở quán nhậu Ốc Hương (quận Bình Tân) nên kéo đến quán.

Tuy nhiên khi kéo đến quán Ốc Hương thì "băng áo cam" không thấy nhóm của Phát, Tuấn "Bê". Sẵn đang "sung" nên băng nhóm này đập phá quán, đánh một thực khách và bỏ đi…

Liên quan đến vụ án này, đến nay cơ quan điều tra đã triệu tập lấy lời khai, lập hồ sơ và khởi tố hàng chục nghi phạm để điều tra các tội gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản. 

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Thêm đối tượng trong vụ đập phá quán ốc ở Bình Tân ra đầu thú tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật