Báo Công lý
Chủ nhật, 08/12/2019

Trường CĐ Nghệ thuật HN lên tiếng về những lời "tố" của vợ Xuân Bắc

25/9/2017 21:58 UTC+7
(Công lý) - Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội khẳng định phản ánh về sơ sở vật chất của cô Hồng Nhung (Khoa Sân khấu) là đúng nhưng chưa thực sự khách quan.

Liên quan đến việc livestream của cô Nguyễn Hồng Nhung, giảng viên khoa Sân khấu điện ảnh và Múa, hôm nay (25/9), phía trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội chính thức lên tiếng và gửi thông tin tới dư luận về nội dung buổi họp hôm 13/9 giữa Ban giám hiệu nhà trường và cá nhân cô Nguyễn Hồng Nhung.

Trường CĐ Nghệ thuật HN lên tiếng về những lời "tố" của vợ Xuân Bắc

Cô Nguyễn Hồng Nhung trả lời báo chí hôm 13/9 sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng với nhà trường

Về thông tin giảng viên Nguyễn Hồng Nhung, đại diện nhà trường cho biết cô Hồng Nhung về trường làm việc từ năm 2003 tại khoa Sân khấu điện ảnh và Múa. Trình độ hiện nay theo hồ sơ viên chức nhà trường quản lý, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung có bằng: Thạc sĩ Nghệ thuật sân khấu (cấp năm 2015); Đại học hệ tại chức ngành Đạo diễn sân khấu (cấp năm 2008); cao đẳng ngành sân khấu (Diễn viên SKĐA) (cấp năm 2003); Đại học hệ Tại chức ngành Quản lý kinh tế (cấp năm 2007).

Hiện nay giảng viên Hồng Nhung giảng dạy môn học chuyên ngành là Hình thể và Kỹ thuật biểu diễn, được phân công chủ nhiệm lớp diễn viên sân khấu.

Trả lời về nội dung buổi họp kéo dài hơn 9 tiếng đồng hồ hôm 13/9, đại diện nhà trường cho biết: “Liên quan đến sự việc này khi kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp tháng 6/2017, giảng viên Hồng Nhung đã trực tiếp cầm giấy đề nghị lên gặp Hiệu trưởng Dương Minh Ánh thắc mắc về việc không được tham gia trong hội đồng chấm thi. Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng nhà trường đã giải thích và cá nhân giảng viên Hồng Nhung cảm thấy thỏa dáng, không nộp giấy đề nghị.

Tuy nhiên ngày 21/8/2017, giảng viên Hồng Nhung gửi giấy đề nghị (không phải đơn đề nghị hoặc đơn khiếu nại) lên Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và ngày 11/9/2017 đã thực hiện livestream trên trang cá nhân. Sau sự việc trên, Nhà trường đã tổ chức cuộc họp gồm nhiều thành phần liên quan và giảng viên Nguyễn Hồng Nhung... Mục đích giải quyết những vấn đề giảng viên bức xúc.

Nội dung buổi họp tập trung giải quyết những thắc mắc theo giấy đề nghị, đơn đề nghị gửi Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn và Ban thanh tra nhân dân của giảng viên Hồng Nhung về việc không được tham gia trong ban chấm thi tốt nghiệp sân khấu khóa 2014-2017; những thông tin phản ánh về nhà trường (không có trong giấy đề nghị, đơn đề nghị) được phát tán trong livestream trên mạng xã hội ngày 11/9 của giảng viên Hồng Nhung.

Trong cuộc họp, các ý kiến kiến nghị, thắc mắc của giảng viên Hồng Nhung trong giấy đề nghị và những nội dung phản ánh của cô Nguyễn Hồng Nhung trên mạng xã hội được giải quyết trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, công khai văn bản, quy trình tại cuộc họp và được sự đồng thuận giữa các thành viên. Nội dung này sẽ được Đảng ủy nhà trường thông qua và báo cáo với các cơ quan cấp trên và công luận sau khi được cấp quản lý cho phép”.

Đối với những phản ánh của cô Hồng Nhung về cơ sở vật chất của nhà trường, mà cụ thể là ở Khoa Sân khấu nơi cô đang giảng dạy bị xuống cấp, thiếu và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học, phía nhà trường thừa nhận đây là những phản ánh đúng. Tuy nhiên, phía Nhà trường cho biết phản ánh của cô Hồng Nhung chưa thực sự khách quan vì hiện nay nhà trường đang thực hiện đầu tư theo đề nghị của khoa.

“Việc chậm trễ không đúng thời hạn để phục vụ học tập đầu năm là do những nguyên nhân khách quan. Còn ý kiến về đầu tư trang thiết bị phòng học đạt chuẩn theo yêu cầu ngành học phải do khoa đề nghị, xây dựng các hạng mục cần đầu tư theo đặc thù môn học. Nhà trường trên cơ sở đề nghị của khoa mới xin kinh phí thành phố để thực hiện. Trong cuộc họp, vấn đề này đã được Ban giám hiệu nhà trường và khoa Sân khấu điện ảnh & Múa thống nhất thực hiện trong năm học 2017- 2018”- đại diện trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội cho biết.

Trước đó, trả lời trên một số báo,  NSƯT Dương Minh Ánh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Việc mua sắm bàn, ghế đã nằm trong kế hoạch mua sắm của nhà trường từ đầu năm nhưng do hạng mục này nằm trong danh mục mua sắm tập trung của thành phố nên phải phụ thuộc vào các quy định của thành phố về trình tự, thủ tục và thời gian, do vậy nhà trường không thể tự chủ động triển khai. Theo hợp đồng thì đơn vị nhà thầu sẽ bàn giao bàn, ghế cho nhà trường vào ngày 20/9 tới đây”. Tuy nhiên, hiện tại, vẫn chưa thấy nhà trường thông báo về bản hợp đồng này.

Còn liên quan đến vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm về việc cô Hồng Nhung cho rằng NSND Anh Tú chèn ép, can thiệp để cô không được ngồi trong Hội đồng chấm thi và cô có bằng chứng về việc này, phía nhà trường khẳng định không nhận được yêu cầu từ cá nhân NSND Anh Tú với lãnh đạo nhà trường. “Còn những thông tin khác do giảng viên Hồng Nhung trình bày tại cuộc họp chỉ mang tính cá nhân, cũng không thấy đưa ra minh chứng trong cuộc họp để đối chất, về vấn đề này nhà trường không có ý kiến bình luận thêm”- đại diện nhà trường cho biết.

Về thắc mắc một giảng viên quay livestream (truyền hình trực tiếp) để kể về những khúc mắc xung quanh vụ việc này, phía nhà trường cho biết: “Đây không phải là sự việc lần đầu tiên xảy ra trên mạng xã hội, có liên quan đến cán bộ, giảng viên của nhà trường. Tuy nhiên việc dùng livestream để tạo dư luận không chính xác về nhà trường, làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh, uy tín và công tác đào tạo của nhà trường. Nhà trường đã họp và đã có những kết luận cụ thể, đúng sai để giải quyết thỏa đáng và đúng pháp luật”.

Đại diện nhà trường thông tin thêm: “Năm 2014 nhà trường có ban hành quy định về việc phát ngôn trên mạng (Thông báo số 03/TB-ĐU của Đảng ủy và Thông báo số 119/TB-CĐNT ngày 04/4/2014 của Ban giám hiệu về việc Quy định về sử dụng mạng xã hội đối với cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội). Những việc nội bộ nhà trường sẽ có hướng xử lý phù hợp, theo đúng pháp luật của Nhà nước và quy định của nhà trường”.

Đối với những thông tin khác liên quan đến việc cô Hồng Nhung phát tán trên mạng xã hội, đại diện Nhà trường cho rằng đó là những thông tin mang tính chất cá nhân, nhà trường không giải quyết và cũng không bình luận thêm.

Hà Thu

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật