Văn hóa - Du lịch

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

M.L 24/04/2024 - 22:37

Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) diễn ra đến hết ngày 30/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Tối 24/4, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Công ty Cổ phần Phim truyện I, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Điện ảnh Quân đội nhân dân, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của ngành điện ảnh. Thông qua các tác phẩm điện ảnh nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng và phát huy lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường của nhân dân ta; nêu cao vai trò, tầm vóc, ý nghĩa lịch sử vẻ vang của chiến dịch Điện Biên Phủ và cuộc kháng chiến chống Pháp; khẳng định những thành tựu của Đảng và nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng, giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

pho-chu-tich-ubnd-tinh-vu-a-bang-va-pho-cuc-truong-cuc-dien-anh-nguyen-thi-thu-ha-tang-hoa-cho-cac-nghe-si-doan-lam-phim-co-tac-pham-chieu-trong-tuan-phim..png
Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thị Thu Hà và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng tặng hoa cho các nghệ sĩ, đoàn làm phim có tác phẩm chiếu trong Tuần phim.

Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) diễn ra từ ngày 24/4 – 30/4 với các tác phẩm: Phim tài liệu Đồng hành cùng lịch sử; phim Ký ức những người truyền lửa; phim điện ảnh Đào, phở và piano, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Trong chuỗi các hoạt động tại Tuần phim, Cục Điện ảnh giới thiệu và trưng bày một số ảnh tư liệu về đoàn làm phim tài liệu và nhiếp ảnh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và trao tặng cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên để lưu giữ và phát huy giá trị tuyên truyền bộ ảnh tư liệu quý này tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Đây là hoạt động ý nghĩa, ghi nhận những đóng góp lịch sử quý giá của các cán bộ, nghệ sĩ thế hệ đầu tiên của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam đã tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc bằng hình ảnh.

khan-gia-thuong-thuc-bo-phim-tai-lieu-dong-hanh-cung-lich-su..png
Khán giả thưởng thức bộ phim tài liệu "Đồng hành cùng lịch sử".

Bên cạnh việc chiếu phim phục vụ khán giả, tại sảnh rạp chiếu phim Điện Biên Phủ sẽ diễn ra trưng bày ảnh tư liệu của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ngay sau Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trình chiếu bộ phim tài liệu “Đồng hành cùng lịch sử” và phim điện ảnh “Đào, phở và piano” phục vụ khán giả.

Dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Điện Biên cũng tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong quá trình tổ chức Tuần phim kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ