Tối 14/3, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 đã chính thức khai mạc tại vườn tượng An Hội (TP Hội An, Quảng Nam).
Sự kiện có sự tham gian của 12 đầu bếp nổi tiếng đến từ các quốc gia như: Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Srilanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Italya, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ và Anh.
Liên hoan thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương nô nức tham gia lễ hội ẩm thực. Các thực khách khi đến với liên hoan tỏ ra thích thú, cũng như tấm tắc ngợi khen trước tài chế biến món ăn của các đầu bếp hàng đầu thế giới.
Tối ngày 15/3, “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016” đã chính thức khai mạc
12 đầu bếp hàng đầu thế giới sau khi chọn ngẫu nhiên một nhà hàng trong khu phố cổ sẽ phô diễn kỹ thuật chế biến một món nóng và một món lạnh.
Các đầu bếp trổ tài tại “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016”
Trong suốt thời gian diễn ra liên hoan, du khách sẽ cùng tham gia “Gala ẩm thực đường phố” được thiết kế theo chủ đề của các nước có đầu bếp tham gia và trưng bày.
Ngoài tăng cường quảng bá, hình ảnh văn hóa - du lịch của thành phố Hội An đến với du khách trong và ngoài nước thì “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016” cũng là cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với những chuyên gia ẩm thực thế giới.
Qua đó góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách.